27/04/2021 8:47 sáng | Nghệ An Plus+

Trường hợp dương tính là nam giới 63 tuổi, nhân viên khách sạn, có tiếp xúc với đoàn chuyên gia nhập cảnh ngày 18-4.

Ảnh minh họa.

Sở Y tế Yên Bái, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Yên Bái vừa có thông báo về ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại tỉnh này.

Bệnh nhân là nhân viên khách sạn Như Nguyệt 2, là F1 của các bệnh nhân 2786, 2811, 2812, 2831 (các chuyên gia người Ấn Độ) và đang được cách ly tập trung.

Theo đó, ngày 26-4 Sở Y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân kể trên, lấy mẫu lần 2 cho 1 F1 là nhân viên khách sạn và lấy mẫu lần 1 cho 1 cán bộ Sở Y tế.

Kết quả có 1 trường hợp dương tính, 8 người âm tính.

NÓNG: Một nhân viên khách sạn ở Yên Bái dương tính với SARS-CoV-2, lây từ người Ấn Độ - Ảnh 1.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phun thanh khiết môi trường tại Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái. Ảnh: Sở Y tế Yên Bái

Trường hợp dương tính là nam giới 63 tuổi, nhân viên khách sạn, có tiếp xúc với đoàn chuyên gia nhập cảnh ngày 18-4. Trong đoàn chuyên gia có 4 bệnh nhân dương tính là các bệnh nhân 2786, 2811, 2812, 2831.

Như vậy cho đến nay có thêm 1 F1 của đoàn chuyên gia này có kết quả dương tính, tổng cộng có 5 người trong đoàn và tiếp xúc với đoàn dương tính với COVID-19, tất cả đã được vận chuyển bằng xe chuyên dụng về điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Bệnh nhân F1 người Việt Nam kể trên là ca bệnh đầu tiên lây nhiễm tại Việt Nam kể từ hơn 1 tháng qua, thông tin trên báo Tuổi trẻ.

NÓNG: Một nhân viên khách sạn ở Yên Bái dương tính với SARS-CoV-2, lây từ người Ấn Độ - Ảnh 2.

Khách sạn Như Nguyệt 2. Ảnh: Sở Y tế Yên Bái

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế đã tổ chức vận chuyển trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình,quy định phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nêu trên đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt. Hiện nay, 07 người Ấn Độ còn lại và 01 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2. 

Do đó, người dân không nên hoang mang, lo lắng, tuy nhiên cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch COVID-19, trích thông cáo từ Sở Y tế Yên Bái.

Tổng hợp

Tác giả: PV

Nguồn tin: Doanh nghiệp và Tiếp thị

print


Bài viết cùng chuyên mục