15/05/2021 10:16 chiều | Nghệ An Plus+

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sự việc xảy ra sáng 15/5, một bệnh nhân Covid-19 đã tấn công nữ điều dưỡng tại Khoa Nội tổng hợp.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết sự việc xảy ra vào sáng 15/5. Bệnh nhân tới phòng hành chính to tiếng, yêu cầu nữ điều dưỡng cung cấp số điện thoại của giám đốc bệnh viện. Khi được giải thích về việc phải chờ đợi và xin ý kiến lãnh đạo khoa, bệnh nhân này đã xông tới đe dọa, bóp cổ nữ điều dưỡng.

TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, người bệnh Covid-19 đã to tiếng, chửi bới rồi đưa tay lên cổ điều dưỡng song chưa đến mức độ gây nguy hiểm. Lực lượng bảo an đã can thiệp ngay, ngăn chặn không để sự việc nghiêm trọng hơn.

“Ban lãnh đạo bệnh viện cũng đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguyên nhân sự việc, đồng thời báo cáo lên Bộ Y tế”- ông Thạch cho biết.

Theo BS Thạch, nhiều khả năng nguyên nhân tấn công là do người bệnh bị khủng hoảng tâm lý vì phải cách ly để điều trị, bức xúc dồn nén trong thời gian dài. Hiện bệnh viện đang điều tra kỹ lưỡng vụ việc.

Từ ngày 5/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế do ghi nhận các ca mắc Covid-19. Đây là bệnh viện tuyến đầu trong điều trị các ca mắc Covid-19 của cả nước.

Từ đầu dịch, bệnh viện tiếp nhận 821 người bệnh Covid-19, trong đó 318 người đang điều trị, 475 người đã khỏi, một số người chuyển đi./.

Tác giả: Minh Khánh

Nguồn tin: VOV.VN

print


Bài viết cùng chuyên mục