25/08/2021 8:07 sáng | Nghệ An Plus+

Tại cơ quan công an, nữ sinh lớp 8 khai nhận do thời gian qua một số hàng xóm có lời lẽ chê bai người thân nên em 9 lần đốt nhà chứa rơm của 8 hàng xóm.

Một vụ cháy ở xã Sơn Tiến do nữ sinh gây ra. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 24/8, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho báo Tiền Phong biết, đơn vị vừa xác minh thủ phạm gây ra hàng loạt vụ cháy nhà rơm trên địa bàn thôn Lệ Định (xã Sơn Tiến) là nữ sinh N.T.T. (14 tuổi, đang học lớp 8, trú xóm Lệ Định).

Nguồn trên dẫn thông tin từ cơ quan công an cho biết, T. khai đã 9 lần đốt nhà chứa rơm của 8 hàng xóm và 6 lần châm lửa đốt bờ rào của gia đình vì một số hàng xóm có lời lẽ chê bai người thân trong nhà nên nữ sinh bực tức, hành động dại dột.

Phần lớn các gia đình bị đốt nhà chứa rơm không yêu cầu em T. hay gia đình bồi thường. 

Trao đổi với PV, một thầy giáo của trường THCS Sơn Tiến, nơi T. theo học cho Đất Việt/Tri thức & Cuộc sống hay: “Em này đúng là học sinh lớp 8 của trường THCS Sơn Tiến. Thời gian xảy ra vụ việc là thời gian các em học sinh được nghỉ hè ở nhà. Thông tin nữ sinh này bị triệu tập để làm rõ hành vi phía nhà trường đã nắm được”.

Bên cạnh đó, trưởng thôn Lệ Định thông tin với nguồn trên rằng: “Thông tin cháu T. liên quan đến vụ cháy khiến nhiều người dân bất ngờ bởi trước đó người dân nghi ngờ một người khác”. Theo vị đại diện thôn Lệ Định, gia đình cháu này cũng thuộc diện khó khăn. Bố cháu bị bệnh thần kinh, bản thân cháu cũng tâm lý cũng bất ổn.

Trước đó, từ ngày 26/6 đến 9/8 có 9 nhà chứa rơm ở thôn Lệ Định và thôn Hòa Tiến bất ngờ bốc cháy. Rơm cháy hết khiến trâu bò mất nguồn thức ăn, gây thiệt hại cho các gia đình.

Ông Nguyễn Khắc Việt – chủ tịch UBND xã Sơn Tiến – cho Tuổi Trẻ biết sự việc này gây bất an, ảnh hưởng đến tinh thần và kinh tế người dân nên công an đã vào cuộc xử lý.

Tác giả: Thái Hà

Nguồn tin: Doanh nghiệp và Tiếp thị

print


Bài viết cùng chuyên mục