03/11/2018 4:17 chiều | Nghệ An Plus+

Những năm tháng cuối đời của Lam Khiết Anh khiến nhiều người xót xa khi bà sống cuộc sống bấp bênh, khó khăn

photo1541234816192-1541234816537-crop-15412349307501525774625

1. Nhan sắc khuynh nước khuynh thành

Lam Khiết Anh sinh năm 1964, ban đầu tham gia showbiz với tư cách MC của một số chương trình truyền hình của đài TVB. Nhan sắc trời ban cùng sự linh hoạt khiến cho Lam Khiết Anh được chú ý, mở ra cơ hội trở thành diễn viên.

Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Vẻ đẹp của Lam Khiết Anh được tung hô là “Mỹ nhân đẹp nhất xứ Cảng Thơm”. Sự thanh tú, mềm mại và dịu dàng của bà khiến phái nam phải xao xuyến. Không cầu kỳ son phấn, Lam Khiết Anh giống như đoá hoa nổi bật giữa rừng mỹ nhân showbiz ngày ấy.

Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 2.
Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 3.
Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 4.

Sự nghiệp diễn xuất của cô bắt đầu khởi sắc khi chỉ 1 năm sau đó, bà nhận được vai diễn đầu tiên trong bộ phim “Gia Hữu Kiều Thê”.

Dần dần, Lam Khiết Anh góp mặt trong các dự án lớn và gây tiếng vang như “Lục Chỉ Cầm Ma”, “Chân Mệnh Thiên Tử”, “Nghĩa Bất Dung Tình”,…

Đặc biệt, đến vai diễn “Yêu Nhền Nhện” trong “Đại Thoại Tây Du” đóng cùng Châu Tinh Trì, bà càng khiến dân tình phải xao xuyến trước vẻ đẹp lay động lòng người.

Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 5.
Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 6.

Sự nghiệp rạng rỡ của Lam Khiết Anh còn có thể kể đến việc bà từng có cơ hội hợp tác với hàng loạt sao lớn như Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát, Lương Triều Vỹ, Nhậm Đạt Hoa,.. trong các phim lớn như: “Máy xuyên thời gian 430”, “Kỳ duyên (1986)”, “Đại Thời Đại”,…

Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 7.
Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 8.
Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 9.
Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 10.
Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 11.
Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 12.

2. Bi kịch nối tiếp bi kịch: Cha mẹ lần lượt ra đi, bạn trai tự tử, bản thân bị 2 ông lớn hãm hiếp đến thân tàn ma dại

Sự nghiệp và cuộc sống của Lam Khiết Anh ngỡ tưởng viên mãn, vậy nhưng, bi kịch đã xảy đến liên tiếp với ngọc nữ tài sắc vẹn toàn này.

Lam Khiết Anh có một người bạn trai ngoài ngành họ Đặng. Năm 1986, không biết vì lý do gì, bạn trai bà tự tử, để lại cho nữ diễn viên cú sốc lớn về mặt tinh thần.

Tiếp theo đó, cha mẹ bà liên tiếp qua đời. Cuộc sống mất mát tình thương khiến Lam Khiết Anh dần rơi vào trạng thái đau khổ, mất phương hướng.

Năm 1998, Lam Khiết Anh gặp tai nạn xe hơi, sau đó vì dấu hiệu tâm lý không ổn định, bà được chuyển đến bệnh viện tâm thần để chữa trị. Sự nghiệp xuống dốc không phanh, lúc này, Lam Khiết Anh bắt đầu bị bắt gặp với hình ảnh vô thần, hút thuốc trên phố.

Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 13.

Nhưng rồi, mọi việc trở nên nghiêm trọng hơn khi báo chí Hong Kong có một bài phỏng vấn về chuyện cũ năm xưa của Lam Khiết Anh.

Trong bài phỏng vấn này, nữ diễn viên đã có tiết lộ động trời. Bà bị 2 kẻ có máu mặt trong làng giải trí Hong Kong hãm hiếp, làm nhục 20 năm trước.

Đã có rất nhiều cái tên đươc đưa ra, trong số đó Châu Tinh Trì cũng bị đặt vào vòng nghi vấn. Tuy nhiên, nội dung chính xác của cuộc phỏng vấn vẫn bị truyền thông giữ kín.

Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 14.

Mãi đến đầu năm 2018, showbiz Hoa ngữ chấn động khi Trác Vỹ tung clip hoàn chỉnh, không che tên. Hai người đàn ông được Lam Khiết Anh lên tiếng xác nhận là Tăng Chí Vỹ và Đặng Quang Vinh.

Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 15.
Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 16.

Tăng Chí Vỹ và Đặng Quang Vinh

Lam Khiết Anh cho biết, sự việc xảy ra tại Singapore khi bà tới đây để quay phim, một người đàn ông uống rượu say và đã lẻn vào phòng khách sạn của bà và giở trò hãm hiếp.

Thời điểm đó bà không có tiếng nói nên khi xảy ra sự việc, bà không dám tố cáo với cảnh sát. Quá lo sợ, bà đến bệnh viện kiểm tra, sau đó tự mình đi mua thuốc tránh thai để uống.

Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 17.

Năm 2014, Lam Khiết Anh đã lâm vào trạng thái tâm thần không ổn định, nhưng khi thực hiện bài phỏng vấn, bà tỏ ra hoàn toàn bình thường và tỉnh táo.

Cánh phóng viên đã hỏi lại: “Có chính xác là Đặng Quang Vinh đã cưỡng hiếp bà không”, Lam Khiết Anh trả lời chắc nịch: “Tôi lừa các anh để làm gì?”. Lam Khiết Anh còn cho thấy cổ tay bị rạch nhiều vết do bà tự hành hạ bản thân.

Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 18.

3. Điên điên tỉnh tỉnh, thần trí nhiễu loạn

Lam Khiết Anh khiến nhiều người xót xa khi bà liên tục bị bắt gặp hình ảnh nhếch nhác, già nua, tóc bạc trắng. Bà sống nhờ vào vài trăm đôla Hong Kong (vài triệu đồng) từ trợ cấp xã hội cùng tình thương của bạn bè, người hâm mộ.

Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 19.
Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 20.

4. Những năm tháng cuối đời ngỡ tưởng tươi sáng hơn

Một người bạn trong giới giải trí vẫn luôn âm thầm giúp đỡ bà là Lưu Đức Hoa. Anh đã dành tặng số tiền 100 ngàn tệ (tương đương 350 triệu đồng), tuy nhiên về sau kẻ gian đã lấy mất số tiền này của Lam Khiết Anh.

Không dừng lại ở đó, Lưu Đức Hoa còn liên lạc với các tổ chức để tìm cách giúp bà ổn định cuộc sống hiện tại. Nhờ đó mà bệnh tình của Lam Khiết Anh có dấu hiệu tích cực trở lại.

Trong một bài phỏng vấn thực hiện năm 2015, Lam Khiết Anh xuất hiện với gương mặt rạng ngời sức sống và hoàn toàn tỉnh táo. Bà bộc bạch muốn quay trở lại showbiz để làm việc, kiếm tiền.

Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 21.

Vậy nhưng, sau bài phỏng vấn đó, không có cơ hội nào được mở ra. Lam Khiết Anh lại trở lại cuộc sống lang thang, vô định. Năm 2016, bà bị bắt gặp tại siêu thị. Khi nhìn thấy đồ ăn trên bàn người ta bỏ lại, nữ diễn viên còn mở hộp để xem còn có thức ăn thừa hay không.

Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 22.
Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 23.
Phận đời cay đắng của Lam Khiết Anh: Thân tàn ma dại, tan nát sự nghiệp và nhan sắc vì bị 2 ông lớn showbiz cưỡng hiếp - Ảnh 24.

Có nguồn tin cho hay, Lam Khiết Anh còn mắc bệnh u xơ tử cung. Tuy nhiên, điều này vẫn là dấu hỏi đối với người hâm mộ về bệnh tình và trạng thái của cô.

Và rồi, bi kịch ngày 3/10 đến, chấm dứt cuộc sống của mỹ nhân đình đám Hong Kong 1 thời. Trải qua nhiều khổ đau, mất mát, Lam Khiết Anh ra đi cô độc và bi thảm khi được phát hiện đã chết trong căn hộ của mình tại chung cư Leung Ma House, hưởng thọ 55 tuổi.

theo Helino

print


Bài viết cùng chuyên mục