11/10/2020 9:56 chiều | Nghệ An Plus+

Văn Đức chơi nổi bật trong chiến thắng 4-1 của SLNA trước Quảng Nam, dù tiền đạo xứ Nghệ không ghi tên mình lên bảng tỷ số.

Cả SLNA và CLB Quảng Nam đều vào trận với tư tưởng tấn công. Trong khi đội bóng xứ Quảng khát thắng để thu hẹp cách biệt với nhóm an toàn, SLNA cần 3 điểm để tiền gần suất trụ hạng. 

Hai đội đều muốn đẩy cao tốc độ trận đấu, nhưng SLNA nhỉnh hơn về thế trận do sở hữu lực lượng tốt hơn. Những nội binh khéo léo như Văn Đức, Tuấn Tài, Đình Châu kết hợp với ngoại binh cao lớn như Felipe Martins, Peter Samuel giúp SLNA tấn công rất đa dạng. 

SLNA thi đấu ấn tượng. 

Sau nửa đầu hiệp 1 dồn ép, SLNA đã có bàn mở tỷ số. Đường chuyền hợp lý của Sỹ Sâm giúp Tuấn Tài băng xuống đối mặt hàng thủ đối phương. Bằng một cú ngoặt đơn giản, Tuấn Tài loại bỏ trung vệ Hoàng Vissai, trước khi dứt điểm vào góc xa để đưa SLNA vượt lên dẫn trước. 

Quảng Nam liên tiếp có cơ hội sau khi thủng lưới trước, nhưng cả Rodrigo và Như Tuấn đều tận dụng không thành công. Đáng tiếc nhất là pha dứt điểm vọt xà của Như Tuấn khi trước mặt anh chỉ còn thủ môn Văn Hoàng. Phung phí thời cơ, Quảng Nam trả giá đắt. 

Phút 36, Văn Đức che chắn bóng khéo léo trước khi chuyền ngang để Tuấn Tài dứt điểm trái phá vào góc cao, nâng tỷ số lên 2-0.

Quảng Nam có những phút vùng lên trong hiệp 2, nhưng hoặc là chân sút đội khách quá… đen (Thanh Trung, Rodrigo sút dội cột dọc), hoặc thủ môn Văn Hoàng chơi xuất thần với những pha cứu thua khó tin. Người gác đền của SLNA khước từ ít nhất 3 cơ hội rõ ràng của Quảng Nam, giúp hàng thủ chủ nhà đứng vững.

Ở chiều ngược lại, SLNA tận dụng cơ hội quá tốt. Văn Đức có cú đúp kiến tạo với pha nửa sút nửa chuyền cho Felipe lập công. Phút 61, Peter hoàn tất ngày thi đấu chói sáng của SLNA khi đi bóng vượt qua thủ môn Minh Nhựt, nâng tỷ số lên 4-0. Nỗ lực của Quảng Nam chỉ đổi lấy bàn thắng danh dự của tiền đạo vào thay người Papa Ibou Kebe

Phan Văn Đức tỏa sáng, SLNA đẩy Quảng Nam gần cửa xuống hạng  - 2
Bảng xếp hạng nhóm B sau vòng 1 giai đoạn 2 V-League 2020.

Đè bẹp Quảng Nam với tỷ số 4-1 , SLNA có 18 điểm, hơn chính đối thủ 9 điểm khi loạt đấu của nhóm B chỉ còn 4 vòng. Gần như chắc chắn SLNA sẽ trụ hạng ở mùa giải 2020. Trong khi đó, Quảng Nam cần rất cố gắng để ở lại V-League mùa tới khi khoảng cách với nhóm an toàn vẫn là 4 điểm.

Tác giả: HỒNG NAM

Nguồn tin: vtc.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục