26/04/2021 5:40 chiều | Nghệ An Plus+

Chiều 26/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng chức năng đã cách ly trường hợp 3 tài xế là F1 của ca mắc COVID-19 tại Lào.

Ba tài xế này có 2 người ở thành phố Đông Hà và 1 người ở huyện Vĩnh Linh, chuyên chở hàng hóa từ Cửa khẩu quốc tế La Lay, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị về khu công nghiệp tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Ngày 21/4, 3 người này làm thủ tục giao nhận hàng hóa, đổi xe nhập cảnh từ Lào ở cửa khẩu La Lay, tại cột mốc số 0 để tiếp tục chở về nội địa. Quá trình giao nhận hàng, đổi xe, các tài xế tiếp xúc với 1 người về sau được xác định là ca bệnh Covid-19 tại Lào. Các tài xế này được xác định là F1, ngày tiếp xúc lần cuối là lúc 13 giờ 21/4.

(Ảnh minh họa)

Trường hợp tài xế N.H., ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị lái xe từ cửa khẩu La Lay về đến Khu công nghiệp Nam Đông Hà lúc 0h ngày 23/4, sau đó ngủ trên xe. Khoảng 6h ngày 23/4 anh H. lấy xe về nhà tại huyện Vĩnh Linh, sau đó ở tại nhà đến 17h ngày 25/4, có tiếp xúc với 4 người đều là người trong nhà.

Hiện nay, 3 tài xế này hiện không có triệu chứng sốt, ho, khó thở, đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị. Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: Cơ quan chức năng cũng yêu cầu những người tiếp xúc gần với các tài xế này tự cách ly tại nhà.

“Các trường hợp này là F1, có tiếp xúc với trường hợp mắc COVID-19 tại Lào. Hiện lực lượng chức năng đã xử lý an toàn, phòng dịch, cho cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện chưa có kết quả xét nghiệm của các trường hợp này”- ông Đỗ Văn Hùng cho biết./.

Tác giả: Thanh Hiếu

Nguồn tin: VOV.VN

print


Bài viết cùng chuyên mục