22/11/2022 2:49 chiều | Nghệ An Plus+

Thực hiện việc nghiên cứu sáng tạo các cách làm hay trong thực hiện Đề án 06, chiều 21/11, Công an huyện Diễn Châu đã ra mắt mô hình “Dịch vụ công trực tuyến”.

Mô hình “Dịch vụ công trực tuyến” được đầu tư hệ thống máy móc khá hiện đại.

Theo đó, mô hình “Dịch vụ công trực tuyến” được tiến hành xây dựng, lắp đặt tại Bộ phận một cửa của Công an các xã, thị trấn với các trang thiết bị gồm: 01 bộ máy vi tính kết nối mạng Internet tốc độ cao, 01 máy quét dữ liệu (scan), 01 máy in và các áp phích tuyên truyền với tổng kinh phí đầu tư, xây dựng hơn 70 triệu đồng.

 Sau khi thực hiện thí điểm tại 04 xã, thị trấn, Công an huyện Diễn Châu sẽ triển khai đồng loạt trên địa bàn toàn huyện.

Mô hình này nhằm kịp thời tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về tiện ích quan trọng hàng đầu của Đề án 06/CP. Trong đó, tập trung hướng dẫn người dân đăng ký, sử dụng các tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 và cách sử dụng thông tin công dân thay cho sổ hộ khẩu. Hệ thống này được kết nối với dữ liệu dân cư và dữ liệu định danh điện tử toàn quốc, đảm bảo giải quyết các thủ tục hành chính trên nền tảng điện tử, rút ngắn thời gian, công sức, tiền bạc cho tổ chức, công dân trong giải quyết thủ tục hành chính.

 Hệ thống được đặt ở Bộ phận một cửa Công an các xã nên rất thuận tiện cho người dân.

Trước mắt, Công an huyện Diễn Châu phối hợp Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển BIDV – Chi nhánh Phủ Diễn tổ chức triển khai thí điểm mô hình này ở các xã Diễn Thành, Diễn Thịnh, Diễn Kỷ và thị trấn Diễn Châu. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn để xây dựng mô hình “Dịch vụ công trực tuyến” tại các xã còn lại, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án 06/CP, đảm bảo đúng tiến độ, lộ trình đề ra.

Tác giả: Bình Nguyên

Nguồn tin: Truyền Hình Nghệ An

print


Bài viết cùng chuyên mục