24/09/2017 3:31 chiều | Nghệ An Plus+

Ông Hồ Văn Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, sẽ xem xét trường hợp cô Lưu Mai Yến, giáo viên vừa thuyên chuyển về trường cách xa nhà 22km, nếu thực sự sức khỏe của cô không bảo đảm.

Yen-Gv

Cô Lưu Mãi Yến vừa trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Ảnh: LYM

Như Lao Động online đã thông tin, ngày 5.9, tại buổi làm việc với Trưởng Phòng GD-ĐT, Trưởng Phòng Nội vụ, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện và Ban giám hiệu, Công đoàn, cô Lưu Mai Yến, giáo viên tiểu học đã ngất xỉu tại chỗ và được đưa đi cấp cứu.

Trước đó, được thông báo chuyển đi trường mới cách nhà 22km, cô Yến có nguyện vọng được chuyển đến một trường có khoảng cách phù hợp, vì bản thân bị bệnh tim – nhưng không được chấp nhận. Cô cho rằng, quyết định như trên là “nhẫn tâm”.

Đến trường mới nhận công tác, ngay tuần đầu tiên, cô Yến đã bị ngất xỉu hai lần. Vừa qua, cô phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Thông tin từ Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hòa Bình, cô Yến đã vượt lên hoàn cảnh, đạt nhiều thành tích, đạt giáo viên giỏi huyện nhiều lần, hai lần đạt giáo viên giỏi tỉnh.

Bố mẹ cô Yến là thương binh, mẹ chồng 88 tuổi, chồng công nhân, 2 con tuổi ăn học. Khi cô Yến nhập viện, con trai cô, đang học lớp 7, đã lên FB cầu cứu và mong mẹ được về trường gần nhà hơn.

Ngày 24.9, trao đổi với PV, ông Hồ Văn Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên, cho biết: Do đặc thù Trường Tiểu học Nam Yên thiếu giáo viên, lại là vùng xa, nên các giáo viên khi được chuyển về đây đều trình bày lý do, không muốn về. Tại trường này, có những giáo viên đã công tác hơn chục năm chưa được chuyển. Cô Yến công tác tại xã Hưng Phúc cũng đã hai chục năm, thuộc diện thuyên chuyển.

“Sau khi có danh sách chuyển, cố Yến có nộp đơn và hồ sơ trình bày nguyện vọng, tuy nhiên hồ sơ bệnh án cũng chỉ có một kết quả siêu âm, trong đơn cô cũng cho biết chưa nghỉ dạy ngày nào. Buổi làm việc ngày 5.9 diễn ra sau khi đã có quyết định”, ông Hiệp cho biết.

Trước thực trạng sức khỏe cô Yến như hiện nay, ông Hiệp cho biết trước mắt cô cứ yên tâm điều trị, nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe. “Chúng tôi sẽ xem xét, nếu thực sự sức khỏe của cô không đảm bảo”, ông Hồ Văn Hiệp nói.

Ông Hiệp cũng đồng tình với quan điểm là trong quy định thuyên chuyển giáo viên, bên cạnh cái lý thì phải có cái tình, có tính nhân văn, tạo điều kiện cho giáo viên phát huy năng lực cống hiến cho ngành.

Theo: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

print


Bài viết cùng chuyên mục