03/12/2019 10:05 sáng | Nghệ An Plus+

Thông tin chủ tịch xã ở Nghệ An từng bị khởi tố vẫn được điều sang làm Đội phó Đội Trật tự đô thị TP Vinh lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao.

Mấy ngày nay, mạng xã hội lan truyền thông tin ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc, TP Vinh (Nghệ An) từng bị khởi tố vì liên quan đến sai phạm đất đai, nhưng vẫn được đề bạt giữ chức vụ cao hơn tại TP Vinh.

Cụ thể, tài khoản facebook Nguyễn Đình Thông viết: “Chủ tịch xã Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An – Nguyễn Văn Hà lúc đang là kế toán xã đã làm giả hồ sơ, bị Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ,quyền hạn trong khi thi hành công vụ” được quy định tại điều 281 Bộ luật Hình sự.

Theo khung tội này, Hà sẽ phải ngồi tù nhiều năm. Nhưng Hà đã chạy chọt cấp trên nên chỉ bị xử lý nội bộ, không những không bị đi tù mà còn thăng tiến từ kế toán lên phó chủ tịch, rồi chủ tịch xã.

nghe-an-7-0743114

Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc Nguyễn Văn Hà và thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Trong thời kỳ Hà làm chủ tịch xã đã có rất nhiều đơn của dân tố cáo những việc làm sai trái của Hà, đặc biệt vi phạm quản lý đất đai, làm thất thoát của nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Nhưng không hiểu vì sao đơn tố cáo của dân gửi đến bí thư, chủ tịch tỉnh, các cấp lãnh đạo của TP đều rơi vào im lặng? Nguyễn Văn Hà vẫn tiếp tục được đề bạt lên làm quan to hơn ở TP Vinh”. 

print


Bài viết cùng chuyên mục