10/07/2018 8:29 sáng | Nghệ An Plus+

Thêm một tin vui từ tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) ngày 9/7 khi lần lượt các thành viên thứ 6, 7 và 8 của đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được giải cứu thành công.

Phát biểu với báo giới, ông Osottanakorn cho biết 4 thành viên đội bóng ra khỏi hang trong đợt cứu hộ thứ 2 này đã được đưa đến bệnh viện an toàn. Ông Osottanakorn nêu rõ công tác cứu hộ sẽ được nối lại trong khoảng 20 giờ đồng hồ nữa với mục tiêu đưa nốt 5 người còn lại ra khỏi hang, song ông cũng cho biết điều này khiến lực lượng cứu hộ phải thay đổi kế hoạch vì kế hoạch vốn được xây dựng để đưa 4 người ra ngoài 1 lần.

images1412026_TRUC_THANG_2

Trong ảnh chụp tối 8/7 là những người đầu tiên ra khỏi hang được đưa lên trực thăng tới bệnh viện điều trị.

Đề cập đến việc Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đến thị sát khu vực, ông Osottanakorn cho biết Thủ tướng đã nhấn mạnh “sự kiện tương tự sẽ không bao giờ xảy ra lần nữa” đồng thời khẳng định cần rút kinh nghiệm để ngăn chặn sự vụ như vậy lặp lại.

images1412025_TRUC_THANG

Trực thăng đón cầu thủ thứ năm được cứu khỏi hang, em được các nhân viên cứu hộ che kín bằng ô.

Đợt giải cứu thứ hai diễn ra từ 11h00 trưa 9/7. Trước đó, 4 thành viên đã được cứu an toàn trong đợt thứ nhất. Hiện sức khỏe các thành viên này đều tốt và đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo.

Người đứng đầu lực lượng cứu hộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Narongsak Osottanakorn cũng khẳng định sức khỏe của 5 người vẫn đang mắc kẹt trong hang Tham Luang, thuộc tỉnh Chiang Rai vẫn tốt

Theo: NTV

print


Bài viết cùng chuyên mục