23/10/2020 6:16 sáng | Nghệ An Plus+

Trước tấm lòng của Thuỷ Tiên, hai em nhỏ liền bật khóc, những người chứng kiến cũng vô cùng xúc động.

Mới đây, trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên chia sẻ câu chuyện về hai hộ gia đình nghèo, cuộc sống gặp quá nhiều khó khăn khiến các em nhỏ có thể phải dừng việc học vì không có tiền đóng học phí mà cô gặp trong chuyến cứu trợ tại miền Trung vừa qua. Trong đó có một học sinh lớp 10 và một cậu bé đang học lớp 7. 

Xót xa trước hoàn cảnh của hai em, bà xã Công Vinh nhanh chóng quyết định tài trợ học phí đến hết đại học cho hai em. Cô dặn dò và động viên gia đình hai em: “Nếu các con thích đi học, em sẽ hỗ trợ chi phí ăn ở và học tập cho các bé đến hết đại học. Nhưng hứa là không cho nó nghỉ học giữa chừng, nghỉ là em không chuyển khoản nữa đâu”.

Nữ ca sĩ cũng thăm hỏi tình hình và nguyện vọng của 2 em và khuyên bảo: “Các con phải đi học để sau này có việc làm ổn định để nuôi lại bố mẹ”. Khi hỏi gia đình số tiền học phí cần đóng bao nhiêu, người mẹ cho biết số tiền rơi vào khoảng 5 triệu/năm. Thuỷ Tiên liền bảo các em ghi lại hết tên trường, lớp, địa chỉ để cô liên lạc với nhà trường rồi chuyển khoản tiền học cho bé trong một năm luôn. Số tiền hỗ trợ các bé sẽ trích từ quỹ riêng của nữ ca sĩ. Trước tấm lòng của Thuỷ Tiên, 2 em học sinh liền bật khóc, những người chứng kiến cũng vô cùng xúc động.

Thuỷ Tiên quyết định hỗ trợ hai em nhỏ học phí đến hết đại học.

Chưa dừng lại đó, thấy căn nhà dột nát, Thuỷ Tiên liền xuất quỹ tặng người mẹ 10 triệu đồng lợp lại mái nhà, thêm 5 triệu tiền đi chợ mua đồ ăn, và cho bé 3 triệu để mua sách vở và bánh trái, còn dặn thêm “nhớ mua cái gì ngon ngon mà ăn”.

Bên cạnh đó, Thuỷ Tiên cũng chia sẻ trên trang cá nhân rằng nếu có trường hợp em nhỏ nào muốn đi học nhưng khó khăn quá thì cô sẽ cố gắng hỗ trợ các em đến hết đại học. Bởi theo Thuỷ Tiên: “Chỉ khi học có bằng ra trường thì các em mới giúp được cha mẹ, gia đình và xã hội. Mình giúp một người nhưng thật ra lãi được nhiều người”./.

Tác giả: Lê Anh

Nguồn tin: VOV.VN

print


Bài viết cùng chuyên mục