05/07/2018 9:59 sáng | Nghệ An Plus+

Nhờ những dòng chữ này, ĐT Anh đã vượt qua được Colombia trong loạt “đấu súng” đầy căng thẳng.

Một hình ảnh chụp được từ trận đấu giữa Anh và Colombia mới đây đã tiết lộ bí quyết giúp Tam sư giành chiến thắng ở loạt đá luân lưu 11m.

Trên vỏ chai nước mà thủ môn Pickford sử dụng có viết những thông tin liên quan đến thói quen sút penalty của cầu thủ bên phía Colombia. Những dòng chữ này có vẻ như đã được chuẩn bị từ trước, phòng trường hợp người Anh phải bước vào màn “đấu súng”.

Tiết lộ: ĐT Anh thắng luân lưu 11m nhờ viết phao lên chai nước - Ảnh 1.

Thủ môn Pickford với chai nước có viết “phao”.

Bí kíp trên chai nước phát huy tác dụng, giúp Pickford cản được cú sút từ Bacca, mở đường chiến thắng cho Tam sư. Chính thủ môn này cũng tiết lộ rằng ngoài Falcao, tất cả các cầu thủ Colombia đều thực hiện quả penalty giống như phân tích của đội ngũ kỹ thuật ĐT Anh.

Tiết lộ: ĐT Anh thắng luân lưu 11m nhờ viết phao lên chai nước - Ảnh 2.

Pickford cản được cú sút của Bacca.

Rõ ràng, sự chuẩn bị kỹ lưỡng chính là yếu tốt then chốt giúp Tam sư lần đầu tiên trong lịch sử đánh bại một đối thủ ở loạt đá 11m tại World Cup.

Trước đây, cũng từng có nhiều trường hợp thủ môn dùng “phao” để đánh bại đối thủ. Năm 2009, thủ thành Ben Foster từng dùng cả iPad để tra cứu và kết quả là cản được 2 quả đá luân lưu từ Tottenham, đưa Man United vô địch Cúp Liên đoàn.

LUPO/ THEO TRÍ THỨC TRẺ

print


Bài viết cùng chuyên mục