23/10/2019 8:07 sáng | Nghệ An Plus+

Tuyển thủ quốc gia Việt Nam, Đoàn Văn Hậu đã có pha kiến tạo thành bàn trong chiến thắng 3-1 của đội trẻ Heerenveen trước đội trẻ Graafschap.

Sau khi trở về từ đợt tập trung đội tuyển Việt Nam, Văn Hậu không được sử dụng trong trận đấu với AZ Alkmaar cuối tuần qua ở giải VĐQG Hà Lan. Thay vào đó, hậu vệ sinh năm 1999 vẫn chỉ được sử dụng ở đội trẻ Heerenveen (Jong Heerenveen). Đây là đội bóng thi đấu ở giải VĐQG trẻ của Hà Lan.

doanvanhau-21571754660454626214316-1571755765818

Văn Hậu để lại dấu ấn trong chiến thắng của đội trẻ Heerenveen

Trong trận đấu tối nay, Jong Heerenveen đã có chuyến làm khách tới sân của Jong Graafschap. Đây là đội bóng yếu khi đang xếp áp chót ở bảng A giải trẻ. Do đó, không ngạc nhiên khi Jong Heerenveen đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Điều đáng nói, trong trận đấu này, Văn Hậu đã để lại dấu ấn với pha kiến tạo thành bàn. Đây là lần đầu tiên, tuyển thủ quốc gia Việt Nam đặt dấu ấn trong bàn thắng của Jong Heerenveen ở mùa này. Nó có thể  giúp anh ghi điểm trong mắt HLV Johnny Jansen.

Bước vào trận đấu này, Jong Heerenveen đã nhanh chóng cho thấy sự vượt trội. Ngay ở phút thứ 1, Arjen van der Heide đã có pha đi bóng, trước khi tung ra cú dứt điểm tuyệt vời, mở tỷ số trận đấu.

Bàn thắng mở tỷ số sớm giúp Jong Heerenveen càng đá càng hay. Phút thứ 6, họ được hưởng quả phạt đền khi Anders Dreyer bị phạm lỗi trong vòng cấm. Tuy nhiên, trên chấm phạt đền, Jordy Bruijn đã dứt điểm không thành công.

Tới phút 22, Jong Heerenveen đã tìm được bàn thắng thứ 2. Văn Hậu đã đặt dấu ấn trong bàn thắng này khi có pha tạt bóng cho Rein Smit băng vào dứt điểm tung lưới đội chủ nhà.

Trong thế trận quá dễ dàng, đội bóng của Văn Hậu đã có bàn thắng thứ 3 ở phút 30. Lần này, người lập công cho Jong Heerenveen là Emil Frederiksen.

Sang hiệp 2, Jong Graafschap đã cố gắng dồn lên tìm bàn thắng rút ngắn tỷ số. Tới phút 71, họ đã chọc thủng lưới đội khách, rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3.

Trong những phút còn lại, Jong Graafschap còn có lợi thế hơn người, khi Emiel Frederiksen phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân. Dù vậy, đội chủ nhà không tìm thêm được bàn thắng và chấp nhận thất bại với tỷ số 1-3.

Theo: H.Long (Dân trí)

print


Bài viết cùng chuyên mục