20/07/2018 11:06 sáng | Nghệ An Plus+

Theo lý giải của Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, một trong những nguyên nhân dẫn tới quyết định rời khỏi Real Madrid là do vấn đề liên quan tới… thuế.

Như đã biết, C.Ronaldo đã rời Real Madrid để chuyển sang khoác áo Juventus với mức phí 112 triệu euro. Nhiều người cho rằng nguyên nhân khiến CR7 rời khỏi Bernabeu bởi mâu thuẫn với Chủ tịch Florentino Perez.

ronaldo-29-15320514206191739433910

C.Ronaldo sang Italia vì chịu mức thuế ít hơn?

Mặc dù vậy, theo lý giải của Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, một trong những nguyên nhân dẫn tới quyết định rời khỏi Real Madrid là do vấn đề liên quan tới… thuế. Ông cho biết: “Khi sang Juventus, C.Ronaldo sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với khi thi đấu tại đây.

Tôi nghĩ việc chuyển tới Italia có lợi hơn cho C.Ronaldo ở khía cạnh tài chính. Ở Tây Ban Nha, chúng tôi gặp vấn đề với việc cạnh tranh tài chính so với các giải đấu khác. Trong số các giải vô địch quốc gia lớn ở châu Âu, La Liga là giải đấu mà các cầu thủ gánh chịu mức thuế cao nhất.

Không hẳn là những nơi khác có thuế thấp hơn quá nhiều so với Tây Ban Nha nhưng khi bạn kiếm được số tiền lớn, chỉ khác biệt nhỏ về tỷ lệ đóng thuế cũng giúp họ tiết kiệm được rất nhiều tiền”.

Cần nhấn mạnh rằng, ngay trước thời điểm rời Real Madrid, C.Ronaldo đã bị cáo buộc trốn thuế bản quyền hình ảnh. Dù vẫn một mực khẳng định mình vô tội nhưng CR7 đã tạm nộp 18,8 triệu euro (số tiền trốn thuế) để yên ổn thi đấu ở World Cup 2018.

C.Ronaldo đã ra mắt Juventus vào hôm thứ Hai tuần này. Dự kiến, cầu thủ này sẽ hội quân với toàn đội trên đất Mỹ vào ngày 30/7. Tuy nhiên, anh sẽ không tham dự trận đấu nào trong tour du đấu của CLB tại đây.

Theo: Dân trí

print


Bài viết cùng chuyên mục