15/05/2018 2:41 chiều | Nghệ An Plus+

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Việt Nam lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố xảy ra vừa qua tại thành phố Surabaya – Indonesia làm nhiều thường dân chết và bị thương.

khung-bo-indonesia-152630554047520387772
Hiện trường vụ tấn công khủng bố (ảnh: AFP)

Hôm nay (14/5), trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước các các vụ tấn công khủng bố xảy ra vừa qua tại thành phố Surabaya, Indonesia, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định quan điểm của Việt Nam.

“Việt Nam lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố xảy ra vừa qua tại thành phố Surabaya, trong đó có vụ tấn công khủng bố dã man tại 3 nhà thờ vào sáng 13/5, làm nhiều thường dân chết và bị thương. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ Indonesia và gia đình các nạn nhân. Việt Nam ủng hộ Chính phủ Indonesia trong nỗ lực chống khủng bố và tin rằng những kẻ chủ mưu của vụ tấn công sẽ bị trừng trị thích đáng” – bà Hằng nói.

Như Dân trí đã đưa tin, đã có 3 vụ đánh bom đã xảy ra tại các nhà thờ Santa Maria, Surabaya và GKI Diponegoro ở thành phố Surabaya thuộc tỉnh Đông Java, Indonesia khi các lễ cầu nguyện diễn ra trong ngày Chủ nhật 13/5.

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 41 nạn nhân bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Trong số những người bị thương có ít nhất 2 cảnh sát làm nhiệm vụ tuần tra tại các nhà thờ vào thời điểm xảy ra vụ đánh bom.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom khủng bố này.

Theo: C.N.Q (Dân trí)

print


Bài viết cùng chuyên mục