20/07/2021 9:15 chiều | Nghệ An Plus+

Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội báo cáo, giải trình chi tiết về vụ việc cô gái khoe được tiêm vaccine Covid-19 nhờ ‘ông ngoại’.

Ảnh chụp cô gái và đoạn nội dung chia sẻ về việc được tiêm vaccine. Ảnh chụp từ FB cá nhân.

Tối 20/7, Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên đã ký văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội yêu cầu báo cáo, giải trình chi tiết về vụ việc cô gái khoe được tiêm vaccine Covid-19 nhờ ‘ông ngoại’.

Việc yêu cầu này dựa trên ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế và để làm rõ, tránh gây bức xúc cho người dân.

Chánh Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện gửi báo cáo giải trình trước 10h ngày 21/7 để báo cáo lãnh đạo Bộ.

Trước đó, sự việc một cô gái khoe giấy xác nhận tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị nhờ “ông ngoại”, gây xôn xao dư luận.

Trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội) cho biết, cô gái đăng tải thông tin trên lên Facebook là phóng viên cơ quan báo chí và đúng ra cũng thuộc nhóm đối tượng ưu tiên được tiêm vaccine trong các nhóm theo quy định của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, việc cô gái này cho rằng mình không cần đăng ký mà được tiêm vaccine là hoàn toàn không đúng và “phóng đại quá”.

Theo PGS Hà, bố của cô gái – tức “ông ngoại” là giảng viên của Học viện Quân y và có học trò đang làm ở bệnh viện (học chuyên Khoa II) nên đã nhờ đăng ký tiêm cho con gái, cùng chồng cô này.

“Cô này khi có danh sách tiêm được gọi nghĩ mình “từ trên trời rơi xuống”, tưởng rằng không cần đăng ký cũng được tiêm là phóng đại quá. Thực tế, đăng ký trước rồi thì mới được tiêm”, ông Hà nói.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị khẳng định, ở đây không có chuyện được lựa chọn vaccine và chính nhân viên của bệnh viện trước đây cũng tiêm vaccine AstraZeneca.

Tuy nhiên, đợt này đã hết vaccine AstraZeneca và bệnh viện mới được cấp vaccine Pfizer. Trong quá trình bóc hộp, có lẻ ra hai liều Pfizer, do đó cô này được tiêm vaccine này. Thực tế, viện cũng không có vaccine khác để tiêm.

Hiện Facebook của cô gái này cũng đã tạm khoá.

Tác giả: Hoàng Đan

Nguồn tin: Doanh nghiệp và Tiếp thị

print


Bài viết cùng chuyên mục