20/11/2018 10:09 chiều | Nghệ An Plus+

Diễn biến vụ nhiều người dân liên tục kéo đến nhà bà Nguyễn Thị Kim Liên để đòi tiền phí xuất khẩu lao động (XKLĐ) hé lộ thông tin bất ngờ: Chồng bà Liên là cán bộ quân đội thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh cũng tham gia nhận tiền XKLĐ.

33

Nhiều người dân đứng mỏi mòn trong đêm trước nhà bà Liên để đòi tiền du học- xuất khẩu lao động. Ảnh: PV

Như Lao Động đã thông tin, bà Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1988, trú số nhà 269A Trần Phú – thị xã Hồng Lĩnh) tự giới thiệu là giảng viên trường ĐH Vinh, làm môi giới du học – XKLĐ, nhận tiền của nhiều người nhưng không đưa họ đi nước ngoài được. Do đó, hàng tháng nay, nhiều khách hàng của bà Liên tập trung chờ đợi trước nhà bà này để đòi tiền, nhưng bà Liên không xuất hiện.

Ông Phạm Như Ý ký giấy nhận tiền “làm hồ sơ thương mại Nhật Bản”. Ảnh: PV

Cho rằng bị lừa đảo, nhiều người đã viết đơn gửi Công an thị xã Hồng Lĩnh, đề nghị vào cuộc điều tra.

Được biết, đã có hàng chục lá đơn gửi đến Công an thị xã Hồng Lĩnh, trung bình mỗi người đã nộp cho bà Liên từ 160-190 triệu đồng. Khách hàng của bà Liên không chỉ ở địa bàn Hà Tĩnh mà còn ở một số tỉnh khác.

Theo hồ sơ người dân cung cấp, chồng bà Liên là ông Phạm Như Ý, sĩ quan quân đội cũng tham gia môi giới, ký giấy nhận tiền.

Trong giấy biên nhận ngày 7.9.2018, bà Nguyễn Thị Kim Liên có nhận của ông Ngô Xuân Thành (Hưng Chính- Hưng Nguyên- Nghệ An) 100 triệu tiền “làm hồ sơ thương mại Nhật Bản”, bên cạnh chữ ký của bà Liên, ông Phạm Như Ý có ký tên xác nhận ở mục “người nhận tiền”.

Ngày 8.9.2018, ông Phạm Như Ý ký giấy nhận của ông Ngô Xuân Thành (Hưng Chính, Hưng Nguyên, Nghệ An) 100 triệu tiền “làm hồ sơ thương mại Nhật Bản”.

Ngày 19.11, trao đổi với PV, Thiếu tá Bùi Quốc Trung cán bộ bảo vệ an ninh – Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh xác nhận đơn vị có ông Phạm Như Ý, công tác ở đại đội 20 Phòng tham mưu, trú thị xã Hồng Lĩnh, vợ là Nguyễn Thị Kim Liên.

Theo Thiếu tá Bùi Quốc Trung, đơn vị chưa nhận được đơn thư phản ánh của người dân về việc vợ chồng ông Phạm Như Ý liên quan đến hoạt động môi giới XKLĐ. Tuy nhiên, qua phản ánh của báo chí, tới đây đơn vị sẽ kiểm tra xác minh làm rõ.

Được biết, đã có khoảng 30 người viết đơn tố cáo bà Liên – ông Ý gửi Công an thị xã Hồng Lĩnh, và công an đã hướng dẫn người dân viết đơn, tổ chức lấy lời khai để xác minh.

Theo: QUANG ĐẠI (Báo Lao động)

print


Bài viết cùng chuyên mục