21/08/2021 12:12 chiều | Nghệ An Plus+

Bước đầu, nghi phạm Hùng khai nhận do nợ nần nhiều, túng quẫn nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Khi bị chống cự, Hùng đã ra tay giết hại nạn nhân.

Ngày 21/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục lấy lời khai nghi phạm Nguyễn Văn Hùng (SN 1987, trú tại xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Hùng là hung thủ gây ra vụ án giết tài xế Đặng Đình T. (SN 1985, trú xã Phúc Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) của hãng taxi Lạc Hồng vào chiều 19/8 trên địa bàn xã Cẩm Sơn (Anh Sơn).

Vụ tài xế bị đâm, tử vong trên đường bỏ chạy: Hung thủ là chủ tiệm sửa xe, nợ rất nhiều - Ảnh 1.

Hiện trường vụ gây án.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Cảnh Lộc – Chủ tịch UBND xã Tân Thượng Lộc xác nhận, nghi phạm Nguyễn Văn Hùng là công dân trú tại xóm Đại Lộc của xã.

Ông Lộc cho biết, Hùng đã có vợ và 2 con còn nhỏ. Nhiều năm trước Hùng đi học nghề sửa xe máy sau đó thuê một ki-ốt trên địa bàn xã để mở tiệm sửa xe máy. 

Vụ tài xế bị đâm, tử vong trên đường bỏ chạy: Hung thủ là chủ tiệm sửa xe, nợ rất nhiều - Ảnh 2.

Công an trích xuất các camera và phát hiện ra nghi phạm Hùng.

Tuy nhiên thời gian gần đây, Hùng bắt đầu sa đọa. Tiền làm không đủ chi tiêu phá phách nên Hùng vay mượn nhiều nơi. Từ việc mượn những khoản tiền nhỏ, Hùng bắt đầu mượn khoản tiền lớn. Tuy nhiên, để mọi người có thể cho vay tiền thì Hùng luôn nói vay để làm ăn.

Người này vay nợ rất nhiều tiền do dính vào lô đề, cờ bạc và cá độ bóng. Bước đầu xác định Hùng vay của 2 người hàng xóm gần nhà với số tiền lên đến 450 triệu đồng. Ngoài ra còn vay của nhiều người khác, có vay của cả tín dụng đen, xã hội đen“, ông Lộc chia sẻ.

Khoảng 20 ngày trước, Hùng bắt đầu đóng cửa tiệm xe máy và đi khỏi nhà do tiền nợ đã quá nhiều và túng quẫn. Hùng nói dối với mọi người đi kiếm việc khác để làm và cũng không ai biết Hùng đi đâu.

Vụ tài xế bị đâm, tử vong trên đường bỏ chạy: Hung thủ là chủ tiệm sửa xe, nợ rất nhiều - Ảnh 3.

Sau khi gây án và bỏ trốn gần 1 ngày, Hùng đã bị công an bắt giữ.

Đến ngày 19/8, Hùng gây ra vụ án mạng kinh hoàng tại xã Cẩm Sơn (huyện Anh Sơn khi giết 1 tài xế taxi để cướp của. 

Cũng vì nợ nần nhiều túng quẫn nên ngày 18/8, Hùng chạy xe máy lên nhà người thân ở xã Cẩm Sơn (huyện Anh Sơn) để vay tiền. Do không vay được tiền nên Hùng bắt đầu nảy sinh ý định cướp tài sản. Hùng chuẩn bị 1 con dao nhọn thủ sẵn trong người.

Vụ tài xế bị đâm, tử vong trên đường bỏ chạy: Hung thủ là chủ tiệm sửa xe, nợ rất nhiều - Ảnh 4.

Con dao gây án Hùng vứt cách hiện trường 200m.

Chiều 19/8, Hùng gọi điều xe taxi chở mình đi đến khu vực đường vắng trên quốc lộ 7. Khi đến địa bàn xã Cẩm Sơn, Hùng cầm dao uy hiếp tài xế để cướp tài sản. Bị tài xế chống trả, Hùng đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. Tài xế vùng cửa bỏ chạy được 30m thì gục xuống tử vong.

Sau khi gây án, Hùng vứt con dao cách hiện trường 200m. Hùng sau đó chạy bộ bỏ trốn. Đến 11h ngày 20/8, Hùng đang lẩn trốn ở thị trấn Anh Sơn (huyện Anh Sơn) thì bị công an bắt giữ. Hùng khai nhận do túng quẫn nợ nần nên đi cướp.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: ttvn.toquoc.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục