13/05/2018 7:06 chiều | Nghệ An Plus+

Vị khách du lịch đã có những chia sẻ sau vụ tai nạn nghiêm trong vào rạng sáng hôm qua (12/5).

1

Vào khoảng 1 giờ 35 sáng nay (12-5), trên quốc lộ 1A Km 401+500 thuộc địa bàn xóm 3, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra khiến 6 vị khách trong xe bị thương, trong đó có 3 nạn nhân bị thương nặng, được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo lời nhân chứng kể lại thì vào khoảng thời gian trên, xe khách đang lưu thông hướng Hà Nội – Vinh đã tông trúng đuôi xe tải chạy cùng chiều. Cú đâm mạnh khiến xe khách giường nằm nát bét phần đầu bên phải.

2

3

Phần đầu xe khách bị đâm nát bét.

Do vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng, nên nhiều người khách trên xe tai nạn đã có một đêm trắng đầy sợ hãi. Dưới đây là chia sẻ của một trong những vị khách may mắn không gặp phải chấn thương quá nghiêm trọng về thời khắc trước, sau khi xảy ra tai nạn và chút kinh nghiệm khi đi xe giường nằm.

“Trắng đêm tại Quỳnh Lưu- Nghệ An.

Xe giường nằm cắm thẳng vào đít một chú Công đang xoè đuôi múa vờn.

Theo thói quen đi xe, mình luôn không dám ngủ và khi vừa nhìn thấy Vinh cách 68km thì chỉ vài phút sau tai nạn ập đến. Tiếng va đập không hề to như mọi người tưởng tượng nhưng sau đó thì hỗn tạp cảm xúc. 

Người ngồi trước, ngồi sau và ngồi dưới mình đều bị thương. Có những quả thoát hiểm không tưởng như cậu em ngồi ghế đầu. Nhưng cũng không ít trường hợp không may mắn.

Tai nạn thì không thể tránh được. Chia sẻ một vài điều đúc rút qua sự kiện này là nếu buộc phải đi xe giường nằm thì mọi người lưu ý mấy điểm sau:

Luôn nhớ thắt dây an toàn thật cẩn thận. Ông khách nằm sau mình không thắt dây nên bị bắn người lên và đập mặt vào trần xe, chảy máu rất nhiều.

Đầu là thứ quan trọng nhất: Cá nhân mình thay vì đắp chăn thì ngay từ đầu mình dùng chăn để bọc đầu. (Một vì sau vụ tai nạn trên Sapa mình đã bị ám ảnh, hai là do ăn may vì hôm nay mình bị đau đầu khi lên xe và sợ cái gối trên xe bẩn, gối thì nhà xe không thay vì cố định vào giường, chăn thì là sạch vì gói trong túi giặt là, sau mỗi chuyến sẽ thay luôn).

Tiếp nữa là xe giường nằm thường gặp các cú đâm trực diện kiểu thế này, khi đó bạn chịu khó nằm thẳng chứ đừng co chân lên, vì khi gặp nạn kiểu này thì chân sẽ bị chấn thương cẳng chân do va vào thành xe. Nằm thẳng thì chỉ chấn thương nhẹ ở gối do va chạm lên chỗ để chai nước mà thôi.

4

Những vị khách bên trong xe giường nằm khi gặp tai nạn.

Vị trí cũng rất quan trọng, nằm đầu thì lĩnh cú đâm trực tiếp, nằm cuối thì bị quán tính dồn nén dễ chấn thương cột sống( trường hợp một nạn nhân trên xe bị xẹp đốt sống). Đấy là còn chưa tính trường hợp bị xe sau đâm tiếp vào.

Và vân vân mây mây thứ nữa không kể hết ra đây.

Gác lại chuyện buồn rạng sáng nay. Chúc các anh em bị nạn mau hồi phục. Bắt đầu ngày mới nơi xứ Nghệ với năng lượng mới.

Rất trân trọng tình nghĩa của người dân xứ Nghệ đùm bọc nhau trong hoạn nạn. Nghe thân thương từ giọng nói đến hành động…”

5

Bên trong xe khách bị nát phần đầu.

theo Thời đại
print


Bài viết cùng chuyên mục