05/10/2019 9:05 sáng | Nghệ An Plus+

Tài xế Lexus nói rất ân hận, giải thích không nghe thấy tiếng loa xe cứu hỏa, khẳng định không có ý ngang ngược, chống đối.

Tối 4/10, trả lời VTC News về việc không nhường đường cho xe cứu hỏa đi chữa cháy ở đường Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An), ông Nguyễn Bắc V. (trú tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết bản thân cảm thấy rất ân hận trước sự việc.

“Sự thật là tôi không nghe thấy tiếng loa của xe cứu hỏa thông báo từ phía sau. Tôi năm nay đã gần 60 tuổi rồi, chứ có phải còn trẻ nữa đâu mà không chấp hành pháp luật. Tôi có 4 người con, 9 người cháu nên sống và làm việc luôn phải chấp hành pháp luật để làm gương cho con cháu mình”, ông V. cho biết.

“Trưa nay tôi đi một mình, cũng không mở nhạc, không nghe điện thoại, khi đi đến gần ngã tư đèn đỏ mới nhìn thấy tài xế taxi vẫy tay mới biết phía sau có xe cứu hỏa. Sau đó, tôi cũng ra hiệu xin lỗi xe cứu hỏa vì không biết xe đi phía sau. Có thể do TP Vinh cũng náo nhiệt, cộng thêm tiếng xe đi nữa nên ồn ào, không để ý, không nghe thấy. Nếu biết có xe cứu hỏa đi phía sau thì tôi chắc chắn phải tránh rồi. Tôi cũng là người làm ăn chân chính, chứ không phải dân xã hội đâu mà ngang ngược, chống đối.

Tôi rất ân hận vì không nghe thấy chứ không phải tôi nghe thấy mà chống đối. Tối nay tôi rất buồn, đến giờ vẫn chưa ăn tối và đang ở lại TP Vinh để sáng mai lên công an trình bày toàn bộ sự việc”, tài xế Lexus buồn bã nói.

pccc-2128111

 Xe Lexus của ông V. đã không nhường đường khi xe cứu hỏa đi chữa cháy kho phế liệu ở xã Nghi Kim, TP Vinh

Như VTC News đưa tin, trưa 4/10, xe cứu hỏa đang vội đi chữa cháy kho phế liệu thuộc xã Nghi Kim (TP Vinh, Nghệ An). Khi xe di chuyển trên đường Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An), trong khi các phương tiện đều chủ động nhường đường thì ô tô Lexus BKS 38A – 176.36 vẫn không nhường.

Lúc này, lực lượng cảnh sát PCCC trên xe liên tục phát loa thông báo: “Đề nghị xe 38A-176.36 dẹp vào lề đường bên phải, nhường đường xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ” nhưng tài xế xe Lexus vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra.

Sau một quãng đường dài, chiến sĩ phát loa thông báo khản cả giọng đề nghị nhường đường, tài xế Lexus mới chịu đánh lái sang bên phải  tại ngã tư đường Quang Trung – Lê Hồng Phong.

Nguồn tin: vtc.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục