12/10/2019 3:52 chiều | Nghệ An Plus+

Tình trạng xe tải hạng nặng có dấu hiệu quá khổ, quá tải chở cát, đá đại náo ngay cả khắp các tuyến đường TT. Đô Lương gây ô nhiễm, mất ATGT nhưng không hề bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Xe chở vật liệu xây dựng lộng hành?

Ngay sau khi Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử có bài: “Nghệ An Phớt lờ xe quá tải chở rác thải xây dựng san lấp công trình?”, nhóm PV tiếp tục mục sở thị tại Thị trấn Đô Lương (Đô Lương – Nghệ An) để tìm hiểu thêm. Mặc cho người dân phản ánh, báo chí vào cuộc, dư luận phẫn nổ nhưng mọi thứ vẫn không có gì thay đổi, thậm chí lượng xe hạng nặng có dấu hiệu quá khổ, quá tải còn đại náo hoạt động rầm rộ hơn.

Tình trạng xe quá khổ, quá tải chở vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Đô Lương.

Qua nhiều ngày quan sát, nhóm PV dễ dàng ghi lại được hàng trăm chuyến xe hạng nặng, tự ý cơi nới, đắp cao thành thùng chở cát, đá nối đuôi nhau chạy rầm rộ ngay các tuyến đường trong khu dân cư Thị trấn Đô Lương. Lượng xe chạy càng lúc càng đông, khiến đá, cát rơi vãi khắp cả tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, bụi bay mịt mù, khiến người dân phải thường xuyên quét dọn và tưới nước.

Nước, cát rơi vãi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATNG khiến người dân sống hai bên đường phải liên tục ra quét.

Điều đáng nói là hàng trăm chuyến xe này đều chạy qua trụ sở làm việc của Đội CSGT huyện Đô Lương mà lực lượng chức năng này không hề có một động thái gì?

Lực lượng chức năng có “thờ ơ” với vấn nạn quá khổ quá tải?

Một người dân khối 3 Thị trấn Đô Lương bức xúc nói: “Gia đình tôi làm ăn buôn bán mà giờ phải che bịt kín cả, xe chạy rầm rầm cả ngày, bụi bay khắp cả nhà. Hỏi chúng tôi còn sống và làm ăn thế nào đây”.

1570767742-dl

Nhiều xe tải chở đá không che bạt, khiến đá rơi vãi những vẫn dễ dàng lưu thông trên đường mà không bị xử lý.

Không riêng gì tại Khối 3 cuộc sống của người dân đang bị đảo lộn. Ngay chính tại ngã 4 khu vực chợ Đô Lương,

người dân buôn bán, qua lại đông đúc. Vậy mà hàng loạt xe HOWO chở nặng vẫn tung hoành chạy với tốc độ cao khiến người tham gia giao thông phải nép sang một bên đường.

Xe tải chạy trong thị trấn bụi bay mịt mù khiến người dân bức xúc.

Cùng quan điểm trên, chị Th – Chủ hàng quán ăn nói: “Tình trạng này diễn ra từ rất lâu rồi, nhà thì quán ăn, nhiều xe chở cát làm rơi vãi bên đường khiến bụi bay vào quán. Thỉnh thoảng tôi có thấy các chú Công an đi làm trên tuyến đường này nhưng sự việc không được khắc phục, xe vẫn chạy ầm ầm”.

Cứ mỗi cung đường xe chạy qua là lượng nước chạy rơi kèm cát khiến cả mặt đường bị ô nhiễm.

Đưa vấn đề trên trao đổi với Trung tá Hoa Hồng Sơn – Phó trưởng Công an huyện Đô Lương để phản ánh và nắm bắt thông tin nhưng Trung tá vẫn chưa nắm bắt được thông tin báo phản ánh. Sau đó PV hẹn chiều làm việc, tuy nhiên đến chiều PV liên hệ qua điện thoại nhiều lần nhưng đều bất thành.

Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải lưu thông “qua mặt” trụ sở làm việc đội CSGT huyện Đô Lương?

Những chiếc xe hung thần mang Logo “Ba Bảy”, “Tùng Hải”, “Hiền Mai”, “Cát sạn Đình Thức”,… vẫn hiên ngang đại náo các tuyến đường TT. Đô Lương rồi chạy đi tiêu thụ theo hướng QL7. Cứ mỗi cung đường xe chạy qua là lượng nước chạy rơi kèm cát khiến cả mặt đường bị ô nhiễm.

Những chiếc xe tải hạng nặng mang Logo quyền lực tung hoành khắp con đường trên thị trấn.

Dù nhiều lần người dân liên tục kêu cứu nhưng chỉ được một thời gian ngắn rồi đâu lại về đó. Trước thực trạng trên, dư luận đặt ra câu hỏi có hay không việc lực lượng CGST “làm ngơ” cho các xe mang logo “quyền lực”?

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục