10/10/2018 3:25 chiều | Nghệ An Plus+

Khi đang chơi ngoài sân và ăn bim bim, thấy con chó cứ chạy theo, bé H (2 tuổi, Nghệ An) lấy tay để đuổi chó đi thì bất ngờ bị con chó lao vào tấn công, cào cắn trên mặt, mắt, cổ…

Ngày 10/10, thông tin từ khoa Răng hàm mặt – Mắt, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, khoa vừa tiếp nhận chữa trị vết thương cho bé trai Ngô Đức V.H (SN 2016), quê ở Diễn Châu, Nghệ An bị chó nhà cắn đa vết thương vào mặt.

vs
Bé trai 2 tuổi V.H bị chó nhà nuôi cắn nát mặt

Theo người nhà bé V.H kể lại, nhà bé có nuôi 1 con chó Becgie để giữ nhà. Hôm đó bé H đang chơi và ăn bim bim, thấy con chó cứ chạy theo, bé lấy tay để đuổi chó đi thì bất ngờ bị con chó lao vào tấn công, cào cắn. Người nhà vội vàng chạy lại nhưng bé đã bị chảy máu rất nhiều, trên mặt, mắt, cổ có nhiều vết thương.

Ngay sau đó, bé H được đưa vào bệnh viện huyện để sơ cứu, cầm máu rồi chuyển thẳng xuống Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

BS Hoàng Thị Thúy Vân – Khoa Răng Hàm Mặt – Mắt, cho biết: “Vết thương do bị chó cắn của bệnh nhân H rất nhiều, ở vùng mặt có nhiều vết thương ở dưới cằm, má phải, cánh mũi phải, đặc biệt là ở mi trên và mi dưới mắt phải có nhiều vết rách rất phức tạp, nguy hiểm.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn và cắt lọc, rửa vết thương, phẫu thuật khâu tạo hình vết thương vùng đầu mặt và mắt cho bé. Hiện tại, sau mổ bé H vẫn đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa.

Đây là trường hợp thứ 2 trong vòng 5 ngày mà bệnh viện tiếp nhận từ tuyến dưới chuyển lên”.

Trước đó, ngày 5/10, bé gái H.Y (31 tháng tuổi, ở Đô Lương, Nghệ An) cũng nhập viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng mặt chi chít những vết thương sâu, nguy hiểm. Nguyên nhân là cháu bé bị chính chó nhà nuôi (đang trong thời gian sinh sản) tấn công.

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ghi nhận 9 tháng đầu năm có 67 người chết vì bệnh dại, ở 24 tỉnh, thành. Nghệ An mỗi năm có hàng nghìn người bị chó cắn gây thương tích. 4 người Nghệ An chết vì bệnh dại kể từ đầu năm đến nay

Theo: Võ Thu (giadinh.net.vn)

print


Bài viết cùng chuyên mục