18/05/2021 11:09 sáng | Nghệ An Plus+

Một xưởng “mổ” xe ô tô cũ có quy mô lớn mọc lên cạnh đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã “nuốt” gọn phần hành lang an toàn giao thông.

Theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian gần đây trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, Nghệ An “mọc” lên một xưởng sửa chữa, tháo các loại ô tô cũ với quy mô lớn, hoạt động rầm rộ. 

Ngay sát tuyến đường Hồ Chí Minh là một tấm biển lớn đề tên doanh nghiệp tư nhân Giang Giang, với ngành nghề chuyên mua bán xe ô tô cũ và cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến ô tô cũ. 

Phía trong la liệt những “xác” ô tô cũ đang được “mổ” xẻ, sửa chữa, phụ tùng máy móc nằm chật kín một bãi đất rộng và khu nhà xưởng.

Đi trên con đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Kỳ Tân nhiều người sẽ thấy Doanh nghiệp tư nhân Giang Giang mở xưởng sửa chữa ô tô cũ.
Đi trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Kỳ Tân có thể dễ dàng nhận thấy doanh nghiệp tư nhân Giang Giang mở xưởng sửa chữa ô tô cũ “nuốt” trọn hành lang an toàn giao thông.

Theo quan sát của phóng viên, một xưởng lớn được dựng bằng khung sắt kiên cố với đủ các loại máy móc, công nhân hoạt động rầm rộ. Những chiếc xe ô tô ra vào liên tục gây mất an toàn giao thông. 

“Trước ở đây đất thấp, họ san lấp rồi dựng nhà xưởng, kinh doanh. Cái này nằm trong hành lang an toàn giao thông, tôi cũng không biết tại sao họ dựng lên được mà không bị chính quyền xử lý…”, anh Nguyễn Văn Q. một người dân địa phương cho biết.

Xưởng mổ xe ô tô nuốt hành lang đường Hồ Chí Minh - 2
Điểm đấu nối với đường Hồ Chí Minh bị đào bới nham nhở. 
Xưởng mổ xe ô tô nuốt hành lang đường Hồ Chí Minh - 3
Nhiều đoạn lan can sắt đường Hồ Chí Minh bị phá hư hỏng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Tân Kỳ cho biết, hiện UBND huyện đã nhận được thông tin liên quan đến xưởng của doanh nghiệp này xây dựng, đưa vào hoạt động trái phép. 

“Toàn bộ phần đất doanh nghiệp này dựng xưởng nằm trong hành lang an toàn giao thông của tuyến đường Hồ Chí Minh. Sắp tới đoàn liên ngành sẽ kiểm tra, quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm”, vị lãnh đạo này cho biết.

Xưởng sửa chữa ô tô cũ của doanh nghiệp tư nhân Giang Giang mọc lên cạnh đường Hồ Chí Minh, dù không có phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Trong khi đó, một cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tân Kỳ cũng xác nhận với PV Dân trí: “Nhà xưởng này vi phạm hành lang an toàn giao thông, vi phạm liên quan đến đấu nối với đường Hồ Chí Minh. Hiện phía huyện đã có chỉ đạo sẽ cưỡng chế xưởng sửa chữa ô tô này”.

Xưởng mổ xe ô tô nuốt hành lang đường Hồ Chí Minh - 5
Hàng ngày tại xưởng ô tô Giang Giang có rất nhiều xe cộ ra vào sửa chữa.
Xưởng mổ xe ô tô nuốt hành lang đường Hồ Chí Minh - 6
Điểm đấu nối với đường Hồ Chí Minh dù chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, nhưng doanh nghiệp tư nhân Giang Giang vẫn thực hiện. 

Còn ông Trịnh Huy Toàn – Chủ tịch UBND xã Kỳ Tân cho biết: “Hiện xã đang làm tờ trình để cưỡng chế xưởng sửa chữa ô tô Giang Giang. Diện tích mà xưởng sửa chữa này vi phạm trong hành lang an toàn giao thông khoảng 200m2 dọc theo đường Hồ Chí Minh”.

Dư luận đặt câu hỏi, tại sao một doanh nghiệp san lấp mặt bằng với khối lượng lớn, dựng một nhà xưởng hàng trăm mét vuông “nuốt” trọn hành lang an toàn giao thông đường Hồ Chí Minh được triển khai rầm rộ, hoạt động náo nhiệt một thời gian dài mà chính quyền địa phương lại không biết và xử lý?. 

Tác giả: Nguyễn Phê

Nguồn tin: Báo Dân trí

print


Bài viết cùng chuyên mục