20/05/2022 9:01 chiều | Nghệ An Plus+

Mâu thuẫn về giấy tờ nhà đất, một đối tượng tại Vĩnh Phúc đã khóa trái cửa, dùng dao, súng khống chế và dùng xăng tẩm lên người đe dọa giết vợ.

Mâu thuẫn về giấy tờ nhà đất, một đối tượng tại Vĩnh Phúc đã khóa trái cửa, dùng dao, súng khống chế và dùng xăng tẩm lên người đe dọa giết vợ. 

Thông tin từ Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết đang tạm giữ Đào Ngọc Thìn, sinh năm 1964, ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên để điều tra làm rõ hành vi đe dọa giết người.

Trước đó khoảng 11h ngày 15/5, Công an huyện Bình Xuyên nhận được tin báo của quần chúng nhân dân thôn Thanh Lanh, xã Trung Mỹ về việc chị Nguyễn Thị Đông, sinh năm 1982, ở thôn Thanh Lanh bị chồng là Đào Ngọc Thìn nhốt trong nhà khóa trái cửa, dùng dao, súng khống chế và dùng xăng tẩm lên người dọa đốt chị Đông.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn trong việc giấy tờ của thửa đất đang ở của vợ chồng Thìn Đông.

Ngay sau khi tếp nhận tin báo, Công an huyện Bình Xuyên đã nhanh chóng triển khai lực lượng phối hợp với công an và chính quyền địa phương có mặt tại hiện trường.

Sau nhiều lần tuyên truyền vận động, thuyết phục thì Đào Ngọc Thìn đã chịu thả chị Đông ra ngoài. Tuy nhiên đối tượng vẫn kiên quyết cố thủ bên trong.

Thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã khống chế và bắt giữ thành công đối tượng. Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ 2 con dao, 1 khẩu súng kíp cùng 2 viên đạn, lựu đạn tự chế.

Theo lời khai của Thìn, năm 2016, hai vợ chồng Thìn mua một phần mảnh đất đang ở rồi giao giấy tờ cho vợ là chị Đông cất giữ. Đến nay Thìn cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân nên yêu cầu chị Đông đưa giấy tờ đất để bán bớt một phần nhưng chị Đông từ chối giao lại cho Thìn.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi Thìn nhốt chị Đông trong nhà khóa trái cửa, dùng ghế đánh vào người, dùng dao, súng và tẩm xăng vào người uy hiếp, đe dọa giết.

Thượng tá Vũ Duy Nhất – Phó Trưởng Công an huyện Bình Xuyên cho biết: Ngoài hành vi đe dọa giết người, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đang củng cố hồ sơ để trao đổi với Viện kiểm sát nhân dân huyện xử lý Đào Ngọc Thìn thêm các tội danh bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ sử dụng vũ khí vật liệu nổ trái phép.

Tác giả: Long Anh

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục