09/03/2022 4:19 chiều | Nghệ An Plus+

Hàng loạt dự án ‘đất vàng’ ở TP Vinh sau nhiều năm không triển khai nhưng không hiểu sao tỉnh Nghệ An không thu hồi, thậm chí còn gia hạn khiến người dân băn khoăn.

Ảnh: Dự án 'ôm' đất vàng  ở TP Vinh, bỏ hoang 12 năm vẫn không bị thu hồi - 1
Mặc dù được tỉnh Nghệ An cấp phép đầu tư từ lâu, nhưng nhiều dự án tọa lạc vị trí “đất vàng” ở TP Vinh vẫn không triển khai hoặc triển khai chậm tiến độ, nhưng không hiểu sao tỉnh Nghệ An không thu hồi dự án.
Ảnh: Dự án 'ôm' đất vàng  ở TP Vinh, bỏ hoang 12 năm vẫn không bị thu hồi - 2
Một dự án chung cư được rào tôn nằm trong dự án Khu đô thị nam Nguyễn Viết Xuân, TP Vinh của Công ty CP Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 30 (HANDICO 30) sau nhiều năm vẫn không chịu xây dựng chung cư, đến nay vẫn rào tôn.
Ảnh: Dự án 'ôm' đất vàng  ở TP Vinh, bỏ hoang 12 năm vẫn không bị thu hồi - 3
Dự án xây dựng nhà ở của Công ty CP Xây dựng công trình 482 ở phường Lê Lợi, TP Vinh rào tôn quanh năm.
Ảnh: Dự án 'ôm' đất vàng  ở TP Vinh, bỏ hoang 12 năm vẫn không bị thu hồi - 4
Dự án Khu nhà ở của Công ty CP xây dựng và tư vấn thiết kế đường bộ Nghệ An tọa lạc ở vị trí “đất vàng” 2 mặt đường Chu Văn An – Lý Thường Kiệt được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt từ năm 2013 đến nay vẫn là bãi đất trống.
Ảnh: Dự án 'ôm' đất vàng  ở TP Vinh, bỏ hoang 12 năm vẫn không bị thu hồi - 5
Dự án Chung cư cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê của Công ty CP Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 30 (HANDICO 30) tọa lạc trên khu “đất vàng” tại số 59B đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh được UBND tỉnh Nghệ An giao đất từ năm 2009. Tuy nhiên, sau 12 năm dự án vẫn không triển khai nhưng tỉnh Nghệ An vẫn không thu hồi dự án. Hiện chủ đầu tư đang cho các cửa hàng thuê bán điện thoại.
Ảnh: Dự án 'ôm' đất vàng  ở TP Vinh, bỏ hoang 12 năm vẫn không bị thu hồi - 6
Bên trong nhếch nhác của khu đất dự án số 59B đường Nguyễn Thị Minh Khai của Công ty CP Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 30 (HANDICO 30) sau 12 năm được giao đất.
Ảnh: Dự án 'ôm' đất vàng  ở TP Vinh, bỏ hoang 12 năm vẫn không bị thu hồi - 7
Dự án Văn phòng làm việc của Công ty CK Việt Nam tại số 152 đường Hồng Bàng, TP Vinh vẫn chưa triển khai xây dựng
Ảnh: Dự án 'ôm' đất vàng  ở TP Vinh, bỏ hoang 12 năm vẫn không bị thu hồi - 8
Ngoài ra, còn hàng loạt dự án khác ở TP Vinh không triển khai hoặc chậm triển khai nhưng cơ quan chức năng Nghệ An không thu hồi dự án, thậm chí còn gia hạn kéo dài dài khiến người dân băn khoăn. 

Tác giả: TRẦN LỘC

Nguồn tin: vtc.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục