08/06/2021 10:00 chiều | Nghệ An Plus+

Hà Tĩnh vừa công bố thêm 3 ca dương tính với nCoV, là mẹ con trong một gia đình. Ba người này là F1 của ca bệnh vừa công bố sáng nay.

Tối nay (8/6), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố thêm 3 ca dương tính với nCoV. Đây là 3 mẹ con trong một gia đình và là F1 của bệnh nhân P.C.C. (bệnh nhân 9117) mới phát hiện sáng nay.

Ba ca bệnh mới nhất là N.T.H. (sinh năm 1990, trú xóm Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cùng hai người con là bệnh nhân P.P.N. (sinh năm 2005) và bệnh nhân P.P.G. (sinh năm 2011).

Ngành y tế Hà Tĩnh đang triển khai các biện pháp truy vết các F1, F2 liên quan đến các bệnh nhân này và tiến hành khử khuẩn, lập chốt phong tỏa khu vực ba mẹ con nói trên sinh sống.

Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm công dân trên địa bàn thành phố

Sáng nay, Hà Tĩnh công bố ca dương tính nCoV mới là P.C.C. (sinh năm 1964, trú phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh).

Y tế đã truy vết được 51 trường hợp F1 của ca bệnh P.C.C. để tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy, từ ngày 5/6 đến tối nay, Hà Tĩnh có 13 ca dương tính với nCoV. Trong đó 9 ca liên quan đến ông N.V.M. (sinh năm 1965) cùng vợ là bà N.T.H. (sinh năm 1969), thường trú tại thành phố Dĩ An, Bình Dương trở về quê ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh vào ngày 30/5.

Riêng ca bệnh công bố sáng nay, chưa rõ nguồn lây. Người này là cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, được phát hiện dương tính nCoV trong quá trình xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện.

Tác giả: Thiện Lương

Nguồn tin: vietnamnet.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục