18/06/2021 10:14 sáng | Nghệ An Plus+

Sáng 18/6, thông tin từ CDC Nghệ An khẳng định, kết quả xét nghiệm lại của bé trai 5 tuổi ở phường Hưng Phúc, TP Vinh là âm tính.

Nghệ An ghi nhận thêm 7 ca nhiễm COVID-19

Trước đó, chiều 17/6, Nghệ An công bố thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là cháu bé 5 tuổi, trú tại đường Hermann, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại của cháu bé này là âm tính.

Trong khi đó, mẹ cháu, chị T.T.T.T (36 tuổi) sáng nay lại có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Đây là các F1 của BN 11634.

Ngoài ra, CDC Nghệ An cũng ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn TP Vinh và 1 trường hợp ở huyện Tân Kỳ.

Trường hợp nhiễm COVID-19 là chị N.T.H.N, nữ, 31 tuổi. Điều tra nhanh, người này không có lịch sử dịch tễ, mặc dù nhà ở phường Hà Huy Tập nhưng không nằm trong vùng phong tỏa. Ngày 17/6, chị này sốt, kết quả test nhanh 2 lần đều dương tính, được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An để xét nghiệm khẳng định.

Sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định chị N.T.H.N dương tính với COVID-19, bệnh viện nơi chị này làm việc đã tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân, phong toả một khoa với khoảng 100 người cả bệnh nhân lẫn nhân viên y tế từng tiếp xúc với bệnh nhân.

3 người trong gia đình là F1 của chị N.T.H.N, trú tại đường Đốc Thiết, phường Hưng Bình, TP Vinh lập tức được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả sau đó cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh, chị N.T.P.H (51 tuổi) cũng có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính. Đây là F1 của BN 11633.

Tại huyện Tân Kỳ, sáng nay ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trên địa bàn huyện. Đó là chị N.T.H (21 tuổi, trú xã Kỳ Tân). Trường hợp này đang làm việc tại Bắc Giang, sau khi cách ly đủ 21 ngày ở vùng dịch, ngày 16/6, cô về quê và cách ly tại nhà cho đến nay.

Rạng sáng ngày 18/6, Nghệ An cũng đã ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19.

Cả 3 trường hợp này đều ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, cùng thôn với ca bệnh đã được tỉnh Nghệ An công bố trước đó.

Như vậy, tính từ 0h đến 9h sáng 18/6, Nghệ An có 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, ngành y tế Nghệ An đang khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp liên quan, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đến thời điểm hiện tại, Nghệ An có tổng cộng 17 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: tienphong.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục