10/07/2021 11:59 sáng | Nghệ An Plus+

Sau khi cháu Q. bị rắn cạp nia cắn vào mắt cá chân, người thân lập tức garo vị trí rắn cắn, đập chết con rắn độc rồi mang cùng lên viện cấp cứu.

Con rắn cắn cháu Q. được gia đình đập chết và đưa lên viện cùng cháu bé.

Ngày 10/7, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, viện này đang điều trị cho một cháu bé 5,5 tuổi bị rắn độc cắn.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào 20h ngày 8/7, cháu N.T.Q. (5,5 tuổi, trú ở thành phố Vinh, Nghệ An) đang chơi thì bị rắn độc cạp nia cắn vào bàn chân phải. Sau khi bị rắn cắn, cháu bé tỉnh, đau vùng bị rắn cắn. Người thân đã lập tức garo cẳng chân phải và đập chết con rắn đưa cùng vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu.

Thời điểm vào viện, cháu bé tỉnh táo, không sốt, không khó thở. Qua thăm khám cháu bé, các bác sỹ thấy da niêm mạc hồng, không phù, không xuất huyết dưới da, tuyến giáp không to, bụng mềm, không chướng, gan lách không to, hội chứng màng não âm tính. Cẳng chân phải từ ga rô trở xuống tím, mạch mu chân phải bắt được.

Cháu bé 5 tuổi bị rắn độc cắn, người thân đập chết rắn rồi mang cùng lên viện - Ảnh 1.
Cháu bé 5 tuổi bị rắn độc cắn, người thân đập chết rắn rồi mang cùng lên viện - Ảnh 2.

Rắn cạp nia trên thân có sọc trắng đen rất độc.

Tại vị trí rắn cắn có 2 vết móc nhỏ ở mắt cá chân trong bên phải. Vết cắn đau ít, không phù nề, không hoại tử. Các bác sỹ sau đó tháo garo, truyền dịch, lợi tiểu.

Hiện tại, cháu bé đang được điều trị ở ngày thứ 3, sức khỏe ổn định, không sốt, không khó thở, hết đau vùng rắn cắn.

Trước đó vào ngày 3/7, một cô gái 21 tuổi trú ở xã Nghĩa Lâm (Nghĩa Đàn, Nghệ An) đang ngủ trong phòng tầng 2 thì bị rắn cạp nia chui từ trong chăn ra cắn vào cổ, tay. Nạn nhân được đưa đi viện cấp cứu nhưng sau 5 ngày đã tử vong thương tâm.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: Doanh nghiệp và Tiếp thị

print


Bài viết cùng chuyên mục