17/10/2021 6:00 sáng | Nghệ An Plus+

Đi thăm ruộng, thấy củi trôi trên suối nhiều, người cha đã chạy về gọi con trai ra cùng vớt rồi không may cả hai cha con bị đuối nước thương tâm.

Tối 16/10, ông Lô Văn Tùng – Chủ tịch UBND xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, sự việc đau lòng nói trên xảy vào khoảng 9h sáng cùng ngày.

Vào thời gian trên, ông Lô Văn Luyện (SN 1962) trú bản Pún, xã Cắm Muộn đi thăm ruộng thì phát hiện trên suối Quẻ có nhiều củi trôi từ thượng nguồn về. Sau đó, ông Luyện chạy về nhà gọi con trai là Lô Văn Tỵ (SN 1987) ra cùng vớt. Tuy nhiên, trong khi vớt củi hai cha con ông Luyện đã bị nước cuốn trôi.

Đi vớt củi trên suối, hai cha con chết đuối thương tâm - 1
Một số người dân vớt củi ở thượng nguồn sông suối trôi khu vực về hạ lưu (Ảnh Minh họa). 

Đến trưa không thấy hai cha con ông Luyện về nhà ăn cơm, gia đình tổ chức đi tìm kiếm. Khi đến cầu đập tràn bản Pún, gia đình thấy quần áo người con nằm trên bờ suối Quẻ. Ngay lập tức, gia đình báo cáo với Trưởng bản. Nhận được tin báo, chính quyền xã Cắm Muộn đã cử lực lượng cứu hộ cứu nạn cùng gia đình tổ chức tìm kiếm hai cha con ông Luyện.

Đến khoảng 15h30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Tỵ cách địa điểm vớt củi khoảng 1 km về phía hạ nguồn. Tiếp tục tìm kiếm, phát hiện thi thể ông Luyện cách hiện trường tìm thấy anh Tỵ khoảng 200 m.

“Hiện thi thể cả hai bố con đã được đưa về nhà để lo thủ tục mai táng vào ngày mai (17/10). Chính quyền xã cũng đã thăm hỏi động viên và hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình. Ngày mai chúng tôi cử lực lượng đến hỗ trợ gia đình để đưa hai bố con ông Luyện về nơi an nghỉ cuối cùng” – ông Tùng cho biết thêm.

Được biết, anh Tỵ đã có vợ con, nhưng đang ở với bố mẹ. Gia đình ông Luyện thuộc hộ cận nghèo của xã. Cũng theo ông Tùng, trước đó chưa đầy một tháng, mẹ ông Luyện cũng vừa mới mất.

Tác giả: Nguyễn Tú

Nguồn tin: Báo Dân trí

print


Bài viết cùng chuyên mục