12/08/2020 5:26 chiều | Nghệ An Plus+

Giá vàng hôm nay 12/8, lao dốc không phanh chính thức mất mốc 2.000 USD do hoạt động chốt lời và thông tin Nga đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới chế tạo và đăng ký vaccine chống Covid-19.

Giá vàng hôm nay 12/8

Giá vàng hôm nay 12/8, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 1.918 USD/Ounce, giảm hơn 100 USD so với phiên sáng hôm qua.

Giá vàng thế giới lao dốc không phanh, chính thức mất mốc 2.000 USD chủ yếu do hoạt động chốt lời và thông tin Nga đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới chế tạo và đăng ký vaccine chống Covid-19. Hoạt động bán ra đã bất ngờ dẫn tới một làn sóng bán tháo do giới đầu tư cài đặt sẵn ở các mức để cắt lỗ.

Ngày 11/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vaccine đầu tiên trên thế giới để phòng dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra.

1597190416-gia-vang

Qua đó, Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới trình làng một loại vaccine phòng bệnh COVID-19.

Vàng mất giá còn do đồng USD bật tăng từ đáy 2 năm, sau khi báo cáo việc làm Mỹ trong tháng 7 được công bố. Số liệu việc làm hàng tuần hôm 7/8 cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tuần trước đã giảm.

Bên cạnh đó, đồng USD đang duy trì mức đỉnh trong một tuần cũng gây áp lực lên giá vàng, trong bối cảnh giới đầu tư đặt kỳ vọng vào gói viện trợ kinh tế Covid-19 của Mỹ và cuộc gặp Mỹ – Trung ngày 15/8.

Vàng giảm mạnh còn do chứng khoán Mỹ tăng vọt lên các đỉnh cao kỷ lục mới và quốc hội Mỹ nhiều khả năng sẽ thông qua một gói kích thích mới. Giới đầu tư kỳ vọng 2 đảng tại Mỹ sẽ giải quyết những bất động để thông qua một chương trình giải cứu mới, hỗ trợ khoảng 30 triệu người Mỹ thất nghiệp.

Chiến lược gia Margaret Yang thuộc DailyFx nhận định sự tăng giá của đồng bạc xanh đang gây áp lực lên thị trường vàng. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng về tổng thể sức hút của vàng vẫn còn nguyên vẹn, khi giá kim loại này tăng hơn 33% trong năm nay.

Theo nhà phân tích thị trường Jeffrey Halley, tại OANDA, giao dịch vàng đã thu hút lượng tiền lớn trong tuần trước và sự thất bại của các hoạt động đầu cơ sẽ giúp giá vàng phục hồi cân bằng hơn trong thời gian tới.

Vàng là một trong những tài sản tăng giá ổn định nhất trong sáu tháng qua, giai đoạn đại dịch COVID-19 làm các thị trường tài chính hỗn loạn. Kim loại quý này đã được hưởng lợi từ dòng vốn đổ vào nền kinh tế thế giới và việc giới đầu tư tìm kiếm một tài sản tương đối an toàn để gửi tiền với lãi suất gần bằng 0.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước cũng ghi nhân giảm mạnh.

Giá vàng SJC lao dốc mạnh sau khi người giữ vàng hoảng loạn đồng loạt tung ra bán khi giá vàng thế giới lao dốc. Hiện, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đang được niêm yết ở mức 53,58 – 55.48 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC cho giao dịch mua vào – bán ra ở mức 53,4 – 55,50 triệu đồng/lượng.

Đến 14hh15, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng khu vực TP.HCM ở mức 49,80 – 54,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng ở mức từ 50.000 – 53.000 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K lúc 08h ngày 12/8/2020:

Tác giả: Nhật Hạ (t/h)

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục