25/07/2020 12:28 chiều | Nghệ An Plus+

Giá vàng hôm nay 25/7, giá vàng thế giới không ngừng đi lên và chạm mốc 1.900 USD/ounce, hướng tới tuần tăng giá thứ bảy liên tiếp, dài nhất kể từ năm 2011.

Giá vàng hôm nay 25/7

Giá vàng hôm nay 25/7, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 1.901 USD/ounce.

Giá vàng thế giới không ngừng đi lên trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, quá trình phục hồi kinh tế chậm hay căng thẳng leo thang Mỹ – Trung là những yếu tố đang ủng hộ vàng.

Kim loại quý đã tăng vọt lên ngưỡng 1.900 USD mỗi ounce, tiến gần tới mức cao nhất trong lịch sử chín năm trước và cũng hướng tới tuần tăng giá thứ bảy liên tiếp, dài nhất kể từ năm 2011.

Kể từ ngày 1/1/2020 tới ngày 22/7/2020, giá vàng trên thế giới đã tăng 22% lên mức giá 1.857,55 USD/ounce. Nếu so với giá thấp nhất trong tháng 3/2020 thì giá vàng đã tăng 25%, đây là mức giá cao chưa từng thấy trong 9 năm trở lại đây.

Chỉ riêng trong ngày 23/7/2020 giá vàng quốc tế đã tăng 39 USD/oz, tương đương mức tăng 2,1% trong ngày

Chuyên gia Mark Mobius, đồng sáng lập tại Mobius Capital Partners, nhận xét: “Khi lãi suất bằng 0 hoặc gần bằng 0, vàng là phương tiện đầu tư hấp dẫn. Bạn không phải lo lắng về việc không được nhận lãi bởi giá vàng sẽ tăng trong một thị trường tồn tại nhiều vấn đề không chắc chắn”.

Nhà đầu tư này cho biết sẽ mua vàng “ngay bây giờ và còn tiếp tục mua”, vì vàng thực sự đang có hiệu suất tốt.

1595635205-gia-vang-hom-nay

Trong một trao đổi với Zing mới đây, ông Andrew Naylor, Trưởng bộ phận ASEAN của Hội đồng Vàng Thế giới, cho rằng tình trạng bất ổn của nền kinh tế và thị trường toàn cầu do dịch Covid-19, môi trường lãi suất cực thấp và khả năng lạm phát cao sẽ thúc đẩy vàng tăng giá trong cả ngắn hạn và dài hạn.

UBS Group AG dự báo giá vàng sẽ đạt ngưỡng 2.000 USD/ounce vào cuối tháng 9. Nhà phân tích Dan Popescu thậm chí còn tin rằng kim loại quý có khả năng vượt ngưỡng 5.000 USD/ounce trong vòng 5 năm tới.

“Vàng chắc chắn sẽ chạm ngưỡng 1.900 USD/ounce trước cuối năm nay, nếu không muốn nói là cao hơn”, chuyên gia Rhona O’Connell tại StoneX nhấn mạnh. Theo bà O’Connell, cả các nhà đầu tư tổ chức lẫn cá nhân đều đang hoạt động rất tích cực.

Tiền chảy vào thị trường chứng khoán Mỹ khiến chứng khoán tăng giá cùng lúc với vàng. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định cổ phiếu có thể bị định giá quá cao và điều này cũng thúc đẩy giới đầu tư mua vàng. “Vàng có vai trò phòng vệ trước các lỗ hổng của thị trường chứng khoán, dù là trong ngắn hạn hay dài hạn”, bà O’Connell giải thích thêm.

Giới quan sát nhận định vàng sẽ tiếp tục tăng giá trừ khi ngành dược thế giới tìm ra vaccine Covid-19 hoặc nền kinh tế toàn cầu phục hồi theo hình chữ U. Nhưng đó là điều không thể ở thời điểm hiện tại.

Giá vàng trong nước

Giá kim loại quý trong nước đã rời đỉnh 56 triệu, trở lại quanh mức 55 triệu đồng/lượng trong phiên cuối tuần.

Trong phiên giao dịch sáng hôm qua (24/7), giá vàng trong nước đã treo mức cao chưa từng có khi có thời điểm, giá vàng đã chạm mốc 56 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, ngay đầu giờ chiều vàng đã giảm khoảng gần 1 triệu đồng/lượng.

Đến đầu giờ sáng nay, Tập đoàn Doji đang niêm yết giá vàng ở mức 53,9 – 55,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 400 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 150 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với đầu giờ sáng hôm qua.

Giá vàng SJC tại Công ty SJC (TPHCM) niêm yết giá vàng ở mức 53,8 – 55,4 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm 370 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 50 ngàn đồng/lượng chiều bán ra .

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên thận trọng bởi lịch sử các cơn sốt vàng đều cho thấy sự đỏng đảnh của thị trường này khiến nó vừa có thể là kênh đầu cơ hấp dẫn nhưng cũng rất có thể rơi thẳng, khiến nhà đầu tư ôm vào lỗ nặng.

Rất khó để đưa ra nhận định về xu hướng tăng giảm của giá vàng trong thời gian này khi sự biến động của giá vàng hiện tại đang bị ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố trái chiều từ dịch bệnh, chiến tranh thương mại và các gói hỗ trợ tài chính của nhiều Chính phủ tại các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Tuy vậy, dù giá vàng diễn biến ra sao theo ảnh hưởng của giá vàng quốc tế thì tất cả các nhà đầu tư cũng cần lựa chọn cho mình một kênh đầu tư khôn ngoan, lựa chọn thời điểm thích hợp để tối ưu hóa lợi nhuận và đưa ra các quyết định chính xác tạo hiệu quả kinh doanh tối ưu”, đại diện của Doji nhận định.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K lúc 9h ngày 25/7/2020:

Tác giả: Nhật Hạ (t/h)

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục