27/07/2020 9:45 sáng | Nghệ An Plus+

Giá vàng hôm nay 27/7, khởi đầu tuần mới tiếp tục tăng mạnh và hiện đang treo ở mức cao. Giới phân tích kỳ vọng, giá vàng có thể chạm ngưỡng 2.000 USD/ounce vào cuối tháng 9 năm nay.

Giá vàng hôm nay 27/7

Giá vàng hôm nay 27/7, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 1.911 USD/ounce.

Giá vàng thế giới khởi đầu tuần mới tiếp tục tăng mạnh và hiện đang treo ở mức cao. Tính từ đầu năm, giá vàng thế giới đã tăng hơn 20% và cũng là mức giá cao nhất trong vòng 9 năm trở lại đây.

Giới quan sát thì nhận định, vàng sẽ tiếp tục tăng giá trừ khi ngành dược tìm ra vắc xin Covid-19 hoặc nền kinh tế toàn cầu phục hồi. Nhưng đó là điều không thể ở thời điểm hiện tại.

Con đường phục hồi của nền kinh tế toàn cầu vẫn còn rất xa vời. Giới đầu tư vẫn cần một nơi trú ẩn an toàn để phòng ngừa những biến đổi bất ngờ. Diễn biến phức tạp của Covid-19, quá trình phục hồi kinh tế chậm, tỷ giá thấp, bất ổn chính trị, đặc biệt căng thẳng Mỹ – Trung đều là những yếu tố ủng hộ giá vàng.

1595807862-gia-vang-hom-nay

Giá vàng đã trở thành một kênh trú ẩn kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát và tiếp tục tăng mạnh bởi các chương trình bơm tiền kích thích kinh tế từ khắp nơi trên thế giới, cùng với đó là đồng USD suy yếu, rớt xuống mức đáy 2 năm thời gian gần đây vàng khiến giá vàng tăng mạnh.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường của OANDA, cũng cho rằng với căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng, lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục giảm xuống và đồng USD yếu đi, những yếu tố này củng cố triển vọng giá vàng tiếp tục tăng cao hơn do làm tăng sức hấp dẫn của các tài sản trú ẩn an toàn.

Trên tờ Blooomberg, UBS Group mới đây dự báo giá vàng có thể chạm ngưỡng 2.000 USD/ounce vào cuối tháng 9 năm nay khi kim loại này phát huy được thế mạnh là tài sản trú ẩn an toàn trong khi lãi suất thấp. Như vậy, khi lãi suất thấp thì vàng chính là một phương tiện đầu tư hấp dẫn, là “thiên đường an toàn” cho các nhà đầu tư giữa mùa đại dịch.

Theo cuộc khảo sát hàng tuần mới nhất của Kitco News, giới phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư trên phố Main đều kì vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn ngay cả khi thị trường kim loại quí đã chứng kiến 7 tuần tăng liên tiếp.

Tuần này, 14 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc thăm dò ý kiến. 11 người (79%) dự đoán giá vàng tuần tới sẽ đi lên. 2 nhà phân tích (14%) cho rằng giá kim loại quí xuống thấp và chỉ có duy nhất một người có quan điểm trung lập.

Còn với cuộc khảo sát trực tuyến tại phố Main, 1.334 người (72%) trong số 1.860 người tham gia cho rằng giá vàng sẽ còn tăng. 317 người (17%) đưa ra ý kiến tiêu cực về thị trường vàng và 219 người (12%) còn lại nhận định giá kim loại quí ổn định.

Giá vàng trong nước

Thị trường vàng trong nước sôi động kể từ khi giá vàng chạm mức 50 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 53.40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54.40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn tại thị trường Hà Nội đang được niêm yết ở mức 53,5 – 55,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu đàn niêm yết giá vàng SJC ở mức từ 53,75 – 54,68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K lúc 8h25 ngày 27/7/2020:

Tác giả: Nhật Hạ (t/h)

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục