07/07/2020 5:07 chiều | Nghệ An Plus+

Giá vàng hôm nay 7/7, giá vàng thế giới tiếp tục treo đỉnh gần 8 năm. Còn tại thị trường trong nước, giá vàng SJC chính thức cán mốc 50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 7/7

Giá vàng hôm nay 7/7, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 1.785 USD/ounce, tăng 10 USD so với phiên sáng hôm qua.

Giá vàng giao tháng 8 tăng 0,06% lên 1.794,70 USD.

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao gần 8 năm vào tuần trước do số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến ở nhiều quốc gia khiến cho nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn tăng cao. Mặc dù cổ phiếu phục hồi và dữ liệu tích cực từ ngành dịch vụ của Mỹ làm hạn chế đà tăng kim loại quí.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Oanda cho biết, các nhà đầu tư vẫn còn nghi ngờ về khả năng phục hồi kinh tế và điều đó sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng.

Chỉ trong 4 ngày đầu tháng 7/2020, 15 tiểu bang Mỹ đã ghi nhận mức tăng kỉ lục số ca nhiễm mới COVID-19, trong khi các trường hợp nhiễm tiếp tục tăng vọt ở các quốc gia như Ấn Độ, Úc và Mexico.

Vàng tăng giá còn do đồng USD suy yếu và được dự báo yếu hơn nữa trong thời gian tới do nhu cầu đối với đồng bạc xanh đã giảm rõ rệt cùng triển vọng ảm đạm của nền kinh tế Mỹ. Trong tháng 6, giá trị đồng USD đã giảm 1% so với 6 đồng ngoại tệ lớn khác.

Các nhà phân tích cho rằng giá vàng không chỉ có đà tăng vững chắc về mặt kỹ thuật, mà các yếu tố nền tảng cũng có lợi. Tình hình thế giới hiện có nhiều biến động, từ Covid-19 đến mâu thuẫn giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Kể cả thông tin thị trường lao động Mỹ tạo thêm kỷ lục 4,8 triệu việc làm trong tháng 6 cũng không khiến vàng mất giá lâu.

Giá vàng được đánh giá đang có quỹ đạo tích cực, mức 2.000 USD hoặc thậm chí 3.000 USD chắc chắn đạt được trong ngắn và trung hạn.

1594081881-gia-vang

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cũng cảnh báo nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường ở mức hiện tại. “Thị trường bắt đầu nửa cuối năm khá sôi nổi, nhưng diễn biến giá đang ngoài tầm kiểm soát. Dù vậy, tôi vẫn cho rằng hiện tại nên mua. Thế giới đang có quá nhiều biến động rồi”, ông Afshin Nabavi – Giám đốc Giao dịch tại MKS (Thuỵ Sỹ) nói.

Giá vàng trong nước

Ngay trong phiên giao dịch chiều qua, giá vàng trong nước cũng cán mốc cao kỷ lục khi đạt 50 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức từ 49,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,95 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng gần 200.000 đồng so với hôm qua.

Giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) tại TP.HCM được niêm yết giá vàng miếng mua vào 49,64 triệu đồng/lượng, bán ra 50,02 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 49,68 – 49,88 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng ở mức 49,70 – 49,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tác giả: Nhật Hạ (t/h)

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục