08/06/2020 8:30 sáng | Nghệ An Plus+

Giá vàng hôm nay 8/6, tâm lý lạc quan về khả năng nền kinh tế phục hồi khi các biện pháp phong tỏa đã được nới lỏng thời gian gần đây đã làm giảm nhu cầu đối với tài sản an toàn là vàng.

Giá vàng thế giới hôm nay 8/6

Giá vàng hôm nay 8/6, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ở mức 1.680 USD/ounce, giảm 4 USD so với sáng hôm qua.

Giá vàng kỳ hạn giảm 2,6% trong tuần này, ghi dấu tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 13/3.

Giá vàng thế giới liên tục đi xuống trong bối cảnh xu hướng đầu tư vào các tài sản rủi ro lại gia tăng nhờ hy vọng vào sự phục hồi nhanh hơn của nền kinh tế toàn cầu sau những tác động nặng nề từ đại dịch COVID-19, khiến giới đầu tư phớt lờ tình trạng bất ổn đang diễn ra tại Mỹ.

Tâm lý lạc quan về khả năng nền kinh tế phục hồi khi các biện pháp phong tỏa đã được nới lỏng thời gian gần đây, qua đó làm giảm nhu cầu đối với tài sản an toàn là vàng, khiến giá kim loại quý đi xuống.

1591573704-gia-vang-hom-nay-1

Vàng mất vai trò là kênh trú ẩn an toàn khi Mỹ bất ngờ công bố số lượng người mất việc chỉ bằng chưa tới 1/3 so với dự báo và chứng khoán thế giới đồng loạt tăng mạnh.

Kỳ vọng gia tăng các biện pháp kích thích toàn cầu kết hợp với sự lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn đang đẩy các TTCK lên mức cao nhất trong 3 tháng và làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng và đô la Mỹ.

Dù vậy, theo các chuyên gia phân tích của INTL FCStone, những bất ổn về kinh tế, căng thẳng thương mại và nhiều vấn đề vẫn còn tồn đọng tại Mỹ chắc chắn vẫn có lợi cho giá vàng trong dài hạn.

Dự báo về giá vàng tuần này, theo khảo sát của Kitco News, trong khi thị trường phố Main vẫn đặt niềm tin vào sự tăng giá của vàng trong tuần (tuần từ 8 – 14/6) thì đa số chuyên gia trên phố Wall lại nhận định vàng sẽ tiếp tục giảm giá sau khi bị bán tháo ồ ạt hôm 5/6.

Các chuyên gia phố Wall chỉ ra hai yếu tố kìm hãm sức mua của vàng là sự thăng hoa đột biến trên thị trường chứng khoán và các xu hướng biểu đồ kỹ thuật yếu hơn cho kim loại quý này.

8 trong số 17 chuyên gia tại Phố Wall (47%), nhận định giá vàng tiếp tục suy yếu, 6 người (35%) dự đoán giá cao hơn và 3 người (18%) giữ quan điểm trung lập.

Còn tại Phố Main, trong số 1.367 người tham gia bỏ phiếu trong một cuộc thăm dò trực tuyến thì có tới 842 người (62%) đưa ra ý kiến lạc quan về giá vàng, 21% nhận định giá sẽ đi xuống, trong khi 243 người (18%) cho rằng thị trường đi ngang.

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,35 – 48,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 48,33 – 48,53 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội đang niêm yết vàng SJC ở mức: 48,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K lúc 8h00 ngày 8/6/2020:

Tác giả: Nhật Hạ (t/h)

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục