12/11/2021 8:56 chiều | Nghệ An Plus+

Lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực quán karaoke An Hồng và một số địa điểm các ca bệnh đến; đồng thời lấy mẫu test nhanh cho người có yếu tố dịch tễ cao trên địa bàn và khoanh vùng, truy vết.

Lực lượng chức năng lập các chốt ở xã Thạch Trung. (Ảnh: TTXVN)

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, sau khi ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng là nhân viên phục vụ tại quán karaoke An Hồng, địa chỉ tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân sáng 12/11, lực lượng chức năng đã phong tỏa các địa điểm liên quan và khẩn trương truy vết các F1.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực quán karaoke An Hồng và một số địa điểm các ca bệnh đến; đồng thời lấy mẫu test nhanh cho người có yếu tố dịch tễ cao trên địa bàn và khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết gần 400 trường hợp F1; test nhanh cho tất cả những người thuộc nhóm nguy cơ ở quán ăn, quầy tạp hóa, nhà hàng, quán karaoke, đền chùa, quán càphê… trên địa bàn thị trấn Xuân An.

Nhận định đây là ổ dịch phức tạp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đang khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông báo những điểm đến của các ca mắc COVID-19 để xác định nguồn lây cũng như có phương án phối hợp trong công tác phòng, chống dịch giữa 2 tỉnh./.

Nguồn tin: (TTXVN/Vietnam+)

print


Bài viết cùng chuyên mục