18/05/2021 10:08 chiều | Nghệ An Plus+

Lực lượng y tế đã có mặt phun khử khuẩn trụ sở bộ Giao thông vận tải sau khi 1 nhân sự làm việc tại cơ quan bộ xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 18/5, tin từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT) xác nhận, có 1 nhân sự làm việc tại cơ quan bộ xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Bộ này đã yêu cầu toạn bộ nhân sự làm việc tại trụ sở ở lại cơ quan đợi kết quả xét nghiệm chính thức, trước khi có phương án xử lý tiếp theo.
Theo tin từ Bộ GTVT, một cán bộ làm ở Phòng Tổng hợp, thuộc Văn phòng bộ có biểu hiện sốt, nên chủ động đi khám tại Bệnh viện 198.
Qua xét nghiệm nhanh tại bệnh viện, kết quả là nghi ngờ nhiễm COVID-19. Hiện mẫu xét nghiệm của trường hợp này đã được gửi CDC Hà Nội xét nghiệm lại.
“Trong khi chờ kết quả xét nghiệm, hiện toàn bộ nhân sự làm việc tại trụ sở bộ ở lại cơ quan cho tới khi có kết quả xét nghiệm chính thức. Bộ GTVT đang họp để rà soát, sàng lọc các trường hợp liên quan, lên phương án ứng phó nếu trường hợp cán bộ đó được xác định là nhiễm COVID-19”, tin Bộ GTVT cho hay.
Phó chủ nhiệm Uỷ ban ATGT quốc gia – ông Khuất Việt Hùng đang ở lại trụ sở Bộ GTVT (địa chỉ 80 Trần Hưng Đạo) chờ kết quả xét nghiệm lại của CDC Hà Nội. 
Về thông tin người nghi mắc COVID-19 kể trên là lãnh đạo Phòng Tổng hợp (Văn phòng Bộ GTVT), nguồn lây nhiễm bệnh do đi chơi thể thao, tuy nhiên nguồn tin Bộ GTVT không khẳng định tính chính xác của thông tin này.
Ngay trong chiều tối 18/5, nhân viên y tế đã đến trụ sở Bộ GTVT để phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên Bộ GTVT.
Hiện tại, lực lượng chức năng yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên hiện tại không được đi ra khỏi bộ.
Lực lượng y tế Hà Nội chuẩn bị sẵn các phương án sau khi tiếp nhận kết quả xét nghiệm lại của CDC Hà Nội.
Trong lúc chờ kết quả xét nghiệm lại của CDC Hà Nội, lực lượng y tế đã xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ cán bộ nhân viên của bộ GTVT.
Bên ngoài, người thân đã chuẩn bị sẵn quần áo gửi vào bên trong cho các cán bộ, nhân viên đang làm việc bên trong trụ sở bộ GTVT.
Hiện tại,  Bộ GTVT đang họp để rà soát, sàng lọc các trường hợp liên quan, lên phương án ứng phó nếu trường hợp kết quả xét nghiệm lại của CDC xác định là nhiễm COVID-19./.

Tác giả: Văn Ngân

Nguồn tin: VOV.VN

print


Bài viết cùng chuyên mục