13/06/2021 6:01 chiều | Nghệ An Plus+

Trước tình hình bệnh nhân Covid-19 liên tục xuất hiện trong các ngày từ 4/6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã xây dựng nâng cấp Bệnh viện huyện Kỳ Anh làm cơ sở điều trị bệnh nhân covid-19 với quy mô 100 giường bệnh. 

Bệnh viện huyện Kỳ Anh có quy mô 105 giường bệnh với trang thiết bị y tế đáp ứng cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện được chia thành 14 khu vực cơ bản chăm sóc cho người bệnh theo từng mức độ. Như vậy ngoài Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Cầu treo tỉnh Hà Tĩnh có thêm Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh là cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị các huyện, thị, thành phố trên địa bàn phải xây dựng 1 cơ sở xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên cho người dân. Nếu kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 phải báo cáo ngay cho ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương và triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời gửi mẫu xét nghiệm về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp hiện đại hơn./.

Tác giả: CTV Quốc Khánh

Nguồn tin: VOV.VN

print


Bài viết cùng chuyên mục