19/08/2020 8:48 sáng | Nghệ An Plus+

Mặc dù lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn nhưng lại không có đèn tín hiệu giao thông nên đã rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra.

a1-0012

Hiện trường vụ tai nạn giao thông vào chiều ngày 17/8 khiến 2 người tử vong.

Quốc lộ 46 đoạn từ cảng Cửa Lò – TP Vinh, Nghệ An là một trong những tuyến đường có mật độ phương tiện tham gia giao thông rất lớn. Đặc biệt từ khi tuyến đường 35 m nối từ quốc lộ 46 đi đường ven Sông Lam được hoàn thành đưa vào sử dụng, lưu lượng phương tiện chủ yếu là xe tải và xe khách càng gia tăng với mật độ dày đặc. Tuy nhiên tại đây chưa được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông nên luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Nhiều vụ tai nạn xảy ra ở đây lắm rồi, mới hôm trước vào chiều ngày 17/8 có một vụ khiến 2 người chết. Khi đó hai thanh niên đi trên một chiếc xe máy từ đường 35m đến ngã 3 này rẽ vào quốc lộ 46 thì gặp một xe tải rẽ đi trên đường 46 hướng từ Cửa Lò lên để rẽ vào đường 35m. Khi đó hai xe va chạm, hai người đi trên xe máy ngã ra đường bị một chiếc xe cẩu chạy chạy tới, quá bất ngờ nên không kịp xử lý đã cán phải. Một người tử vong tại chỗ, một người khác được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Hiện trường thì khiếp đảm lắm… một người dân tại đây rùng mình nhớ lại vụ tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra.

a3

Tại vị trí giao giữa quốc lộ 46 và tuyến đường 35m lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn.

Đó không phải là lần đầu tại ngã ba này xảy ra, tại đây đã có rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng khiến người tham gia giao thông ớn lạnh. “Nhiều vụ lắm rồi có cả chục vụ rồi ấy, nhẹ thì thương tật cả đời, nặng thì mất mạng. Từ khu vực gần chợ Nghi Ân đến qua vị trí ngã ba này lúc nào tôi cũng phải đi chậm, đến nơi quan sát rất kỹ, thấy xe tải phải dừng sát vào lề đường chờ lúc nào thật an toàn mới dám qua”, anh Hải một người dân nơi đây chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại vị trí giao nhau giữa tuyến đường 35m và quốc lộ 46 ở địa bàn xã Nghi Ân, TP Vinh, Nghệ An, nơi đây mặt đường rộng. Mật độ phương tiện tham gia giao thông rất lớn, trong đó chủ yếu là xe tải với đủ các kích cỡ khác nhau và xe khách, xe liên tục đến từ các hướng khác nhau. Nhưng không có đèn tín hiệu giao thông khiến các phương tiện khi qua đây khá lộn xộn, chỉ cần một chút lơ là của người điều khiển là tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đấu nối vào ngã ba này còn một tuyến đường liên xã cũng có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông khá lớn. Hầu như lúc nào cũng có người chờ để cắt ngang qua quốc lộ 46 đi vào tuyến đường 35m.

Từ vị trí ngã 3 này, xuôi theo quốc lộ 46 hướng về thị xã Cửa Lò cũng có nhiều vị trí giao cắt với các tuyến đường liên xã. Đặc biệt tại gần khu vực chợ xã Nghi Ân nơi tập trung đông người cũng có một vị trí giao cắt giữa tuyến đường liên xã với quốc lộ 46 tạo ra một ngã tư với lượng phương tiện và người tham gia giao thông dày đặc.

a2

Tại khu vực chợ Nghi Ân nơi có nhiều vị trí đường liên xã giao cắt với quốc lộ 46, mặc dù chưa vào năm học mới nhưng nơi đây lượng phương tiện tham gia giao thông cũng rất lớn.

Giờ chưa vào năm học chứ khi học sinh bắt đầu đi học tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở Nghi Ân bố mẹ đưa đón con đến lớp rất đông. Khi các cháu tan học nơi đây lúc nào cũng đông nghẹt người chờ đợi để cắt qua quốc lộ 46 về nhà, trong khi đó xe tải thì chạy ầm ầm nguy hiểm lắm. Vì vậy rất cần lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại vị trí này và vị trí ngã ba giao nhau với đường 35m để đảm bảo an toàn.

Mật độ lưu lượng phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng, nguy cơ xảy ra tai nạn càng lớn, chính vì vậy thiết nghĩ các cơ quan chức năng Nghệ An cần khảo sát lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại những vị trí trên để đảm bảo an toàn. Tránh những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra, biến nơi đây thành những điểm đen về tai nạn giao thông.

Tác giả: Quang Phong

Nguồn tin: phapluatplus.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục