20/02/2022 9:41 chiều | Nghệ An Plus+

Sau nhiều ý kiến phản ánh, đóng góp, TP Vinh (Nghệ An) đã tiến hành cải tạo hệ thống đèn giao thông và dỡ biển ‘đèn đỏ được phép đi thẳng’

Ngã ba đường Hồ Tùng Mậu – Nguyễn Văn Cừ và Trường Thi – An Dương Vương là 2 tuyến đường lớn của TP Vinh, có lượng xe cộ lưu thông cao, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ tan ca.

Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc, tháng 1/2021, TP Vinh đã dán biển báo “Đèn đỏ được phép đi thẳng”. Việc này gây ra nhiều luồng ý kiến. Có người đồng tình vì sau khi dán biển báo, giao thông tại các điểm này đã được xuyên suốt, giảm tình trạng ùn tắc.

Người đi bộ qua đường khi phương tiện được lưu thông.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, việc các phương tiện vẫn được phép đi thẳng, trong khi người đi bộ cũng được sang đường trong cùng một thời điểm đèn đỏ khiến người đi bộ không khỏi lo lắng, bất an, nhất là vào những giờ cao điểm.

Ngoài ra, dù đã lắp biển nhưng do thói quen, nhiều người tham gia giao thông vẫn dừng đèn đỏ, không chú ý đến biển báo này gây tình trạng lộn xộn.

Phương tiện lưu thông xuyên suốt khi đi qua ngã ba Trường Thi giao với An Dương Vương

Sau nhiều ý kiến phản ánh, đóng góp, TP Vinh đã chỉ đạo Công ty cổ phần Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh tháo dỡ biển “đèn đỏ được phép đi thẳng” và tiến hành cải tạo hệ thống đèn giao thông tại 2 điểm này.

Cụ thể, đơn vị đã thay thế biển báo bằng tín hiệu mũi tên xanh, sẽ được bật lên song song khi có đèn đỏ, để người dân biết được rằng vẫn được phép di chuyển thẳng khi có đèn đỏ.

Ngã ba Hồ Tùng Mậu và Nguyễn Văn Cừ đã được tháo biển, cải tạo tín hiệu đèn.

Theo ghi nhận sáng 20/2, sau khi chuyển từ biển báo sang tín hiệu đèn, giao thông được duy trì ổn định, vừa giải quyết tình trạng ùn tắc, vừa đảm bảo an toàn cho người đi bộ khi qua đây.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

print


Bài viết cùng chuyên mục