17/05/2021 8:05 sáng | Nghệ An Plus+

Trong 2 ngày 30/4 và 1/5, bệnh nhân đã tổ chức đám cưới ở 2 địa điểm.

Ảnh minh họa.

Tối qua (16/5), Bộ Y tế đã thông báo về 54 ca ghi nhận trong nước, trong đó có 12 ca tại TP.Đà Nẵng là các bệnh nhân 4119 – 4124, 4126 – 4128 và 4130 – 4132; là các F1 liên quan đến ổ dịch cũ, đã được cách ly từ trước, đang được tiếp tục điều tra dịch tễ. 

Kết quả xét nghiệm ngày 15/5 xác định các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng thông tin về kết quả điều tra dịch tễ của 12 trường hợp mắc Covid-19 tại địa phương này.

Một cô gái tổ chức đám cưới 2 nơi ở nhà hàng và nhà chồng trước khi phát hiện mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Đà Nẵng đã ghi nhận nhiều ca mắc làm việc tại Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA. Ảnh: CAND

Trong số các bệnh nhân vừa được Bộ Y tế công bố, chị T.T.T. (25 tuổi, BN 4124, kỹ thuật viên thẩm mỹ viện Amida) có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người.

Theo xác minh ban đầu, từ ngày 26/4 đến 29/4, chị T. ở nhà bố mẹ ở xã Thạch Mỹ 2, thị trấn Thạch Mỹ, huyện Nam Giang (Quảng Nam).

Đến ngày 30/4, người này tổ chức đám cưới tại nhà hàng Phố Núi (tổ 2, thị trấn Thạnh Mỹ, Nam Giang, Quảng Nam).

Ngày 1/5, bệnh nhân tổ chức đám cưới ở nhà chồng ở xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam sau đó thì ở lại nhà bố mẹ chồng.

Ngày 2/5, người này chạy xe máy ra Đà Nẵng rồi đến thẩm mỹ Amida làm việc, tiếp xúc với 5 nhân viên khác, sau này là các ca bệnh dương tính với nCoV. Tối cùng ngày, chị T. qua nhà bạn ở đường Hồ Nguyên Trừng, Hòa Cường Nam (quận Hải Châu) trước khi về nhà ở Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Ngày 3/5, người này đi làm tại thẩm mỹ viện Amida và có tiếp xúc với đồng nghiệp tại thẩm mỹ (hiện đã được cách ly).

Khoảng 9h ngày 4/5, chị T. đến ngân hàng ở Đà Nẵng tại số 4 Hùng Vương và có tiếp xúc với giao dịch viên quầy 3. Sau đó, bệnh nhân đi chợ Bắc Mỹ An và có ghé quầy rau, thịt, cá để mua đồ. Đến 10h30 cùng ngày, chị T về nhà và tiếp xúc với chồng.

Ngày 5/5, bệnh nhân ở nhà. Khoảng 20h30, người này đi cà phê cùng chồng ở quán 35MM ở số 244 Hùng Vương, Hải Châu và có tiếp xúc với 2 người bạn.

Ngày 6/5, bệnh nhân cùng chồng đến khai báo y tế tại Trạm y tế phường Hoà Hải sau đó thì về nhà không đi đâu. Tối cùng ngày, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Ký túc xá phía Tây, Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu.

Từ ngày 7/5 đến 14/5, bệnh nhân được cách ly và nhiều lần cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 15/5, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng xác định chị T. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Từ ngày 12-5 đến nay, bệnh nhân được cách ly tại khu ký túc xá phía tây, Hoà Khánh Nam, Liên Chiểu, báo Zing.vn đăng tải lịch trình của bệnh nhân.

Trước đó vào ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng đã ký quyết định khởi tố vụ án tại Thẩm mỹ viện quốc tế Amida gây lây lan dịch Covid-19 theo điều 295 Bộ luật Hình sự về tội vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người.

Tính đến thời điểm bị khởi tố, thẩm mỹ viện quốc tế Amida là một ổ dịch Covid-19 lớn tại TP.Đà Nẵng với 41 ca dương tính trong những ngày qua.

Không chỉ vậy, nhiều người làm việc tại nơi này còn di chuyển đi các tỉnh thành làm lây lan dịch Covid-19.

Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tối 12.5 của TP.Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã yêu cầu các lực lượng tập trung làm rõ trách nhiệm tại Thẩm mỹ viện quốc tế Amida.

Trong đó, có một clip liên quan đến Thẩm mỹ viện quốc tế Amida, rất nhiều người tập trung nhưng không mang khẩu trang, vi phạm các quy định phòng chống Covid-19, thông tin trên báo Thanh niên.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Doanh nghiệp và Tiếp thị

print


Bài viết cùng chuyên mục