20/09/2020 8:51 sáng | Nghệ An Plus+

Năm 2015 – 2016, Công ty CP Cao su Nghệ An (tên gọi khác là Golden City) triển khai bán đất nền dự án Trung tâm Thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp tại phường Quán Bàu, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Đến nay, đã 5 năm trôi qua, nhiều hộ dân ở đây vẫn chưa được UBND TP Vinh cấp “sổ đỏ”, vì sao?

Có một con đường ở TP Vinh được mang tên…. Golden City 4

Theo đơn trình bày của ông Bùi Chí Công, gửi Tổng giám đốc Công ty CP Cao su Nghệ An ngày 06/5/2020, ngày 10/3/2016 ông Công nhận chuyển nhượng của Công ty CP Cao su Nghệ An 139,8m2 đất nền tại dự án Trung tâm Thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư. Thửa đất có ký hiệu số 201, tờ bản đồ số 21 thuộc địa bàn phường Quán Bàu, TP Vinh. Ông Công đã nộp đầy đủ tiền nhận chuyển nhượng thửa đất trên là 1,24 tỷ đồng, thuế xây dựng. Thế nhưng, cho đến nay, qua rất nhiều lần hẹn, Công ty CP Cao su Nghệ An và Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất của TP Vinh vẫn chưa thực hiện việc thụ lý hồ sơ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Công đối với 139,8m2 nêu trên. 

Nhiều hộ dân ở đây cho biết, hồ sơ xin cấp “sổ đỏ” của họ bị “treo” nhiều năm qua không rõ lý do gì. Khi hỏi chủ đầu tư, họ chỉ đưa ra những lời hứa và những câu trả lời rất mơ hồ, khó hiểu, thậm chí bị “gạ gẫm” chi thêm một khoản phí “bôi trơn” từ chính các nhân viên của chủ đầu tư.

Bao giờ 25 hộ dân ở dự án Trung tâm Thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp của Công ty CP Cao su Nghệ An tại phường Quán Bàu mới được cấp “sổ đỏ”

Theo thông tin từ Công ty CP Cao su Nghệ An, dự án trên có tổng số 59 lô đất đã được nhà đầu tư này chuyển nhượng cho khách hàng từ năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, đến thời điểm này, mới chỉ có 34 lô đất của 34 khách hàng đã được cấp “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”. 25 lô đất còn lại đang hoàn thiện hồ sơ, trong đó có 4 lô (như trong ảnh) đã được Công ty CP Cao su Nghệ An trình lên Sở Tài nguyên và Môi trường chờ xét duyệt. Tờ trình và hồ sơ được nộp cho Sở Tài nguyên và Môi trường từ đầu tháng 7/2020 nhưng đến nay Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất TP Vinh vẫn chưa nhận được thông tin gì.

Vậy, 25 hồ sơ nêu trên đang bị “vướng” vì lý do gì? Nhiều hộ dân đang rất cần câu trả lời công khai, minh bạch từ chủ dự án và cơ quan chức năng.

Nguồn tin: Ban Bạn đọc Tạp chí Người Xây dựng

print


Bài viết cùng chuyên mục