18/03/2022 4:35 chiều | Nghệ An Plus+

Người dân phản ánh Khách sạn M.T Con Cuông tại thị trấn Con Cuông, Nghệ An xả nước thải ra môi trường, men theo đường mương chảy thẳng xuống sông Lam gây mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Đơn kêu cứu của các hộ dân kinh doanh buôn bán tại khối 2, thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông, Nghệ An) nêu: “Thời gian vừa qua, doanh nghiệp khách sạn M.T Con Cuông, xả thải làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhiều gia đình xung quanh”.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, anh Nguyễn Văn Diện, khối 2, thị trấn Con Cuông phản ánh: “Hàng đêm, lợi dụng đêm tối, khách sạn xả thải nước có màu đen, bọt trắng ra đường mương thoát nước gần gia đình nhà chúng tôi, rồi chảy thẳng xuống sông Lam, gây hôi thối. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh nhưng hiện tượng xả thải vẫn tiếp tục”. 

Nóng: Khách sạn Mường Thanh Con Cuông lợi dụng đêm tối xả thái ra môi trường, người dân kêu cứu   - Ảnh 3.
Nước thải có mùi hôi thối và bọt trắng nổi lềnh bềnh tại mương thoát nước rồi chảy thẳng xuống sông Lam. Ảnh: Cảnh Thắng

“Chúng tôi cũng đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương, nhưng đến nay vẫn chưa có một đoàn nào xuống kiếm tra, xử lý cả…”, anh Diện cho biết thêm.

Liên quan đến vấn đề xả thải ra môi trường, phóng viên đã liên hệ với ông Bùi Đức Cường – Giám đốc khách sạn M.T Con Cuông thì ông này nói: “Tôi không bàn luận đến vấn đề xả thải, muốn biết thì xin làm việc chỗ khác!?”. 

Nóng: Khách sạn Mường Thanh Con Cuông lợi dụng đêm tối xả thái ra môi trường, người dân kêu cứu   - Ảnh 4.
Nước thải chảy thẳng xuống sông Lam, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây. Ảnh: Cảnh Thắng

Trong khi đó, trao đổi với Dân Việt, ông Mai Quang Hợi – Chủ tịch UBND thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông) cho hay: “Sự việc khách sạn M.T Con Cuông xả thải ra môi trưởng, gây bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến cuộc sống người dân chúng tôi đã được người dân phản ánh. Tôi đang cho anh em xuống kiếm tra, nếu đúng như vậy thì chúng tôi sẽ yêu cầu họ xử lý ngay”.

Nóng: Khách sạn Mường Thanh Con Cuông lợi dụng đêm tối xả thái ra môi trường, người dân kêu cứu   - Ảnh 5.
Hố nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Ảnh: Cảnh Thắng

Còn ông Hoàng Sỹ Kiện – Chủ tịch UBND huyện Con Cuông cho biết đã yêu cầu cán bộ đi kiểm tra. 

Tác giả: Cảnh Thắng

Nguồn tin: Báo Dân Việt

print


Bài viết cùng chuyên mục