24/12/2021 10:23 chiều | Nghệ An Plus+

Trong vài ngày qua, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An ghi nhận sự tăng vọt về số ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Liên quan đến chùm ca bệnh ở Trường phổ thông Dân tộc bán trú Chiêu Lưu, hiện đã truy được hàng trăm F1.

Theo đó, trong ngày 23/12, huyện Kỳ Sơn ghi nhận 30 ca nhiễm Covid – 19, trong đó 25 ca cộng đồng tại Trường phổ thông Dân tộc bán trú Chiêu Lưu. Đây hiện là ổ dịch phức tạp nhất trên địa bàn. Ngay lập tức, lực lượng chống dịch đã có mặt ở xã Chiêu Lưu để triển khai các phương án chống dịch. Hiện, UBND huyện Kỳ Sơn đã quyết định thành lập trạm y tế lưu động tại Trường phổ thông Dân tộc bán trú Chiêu Lưu để thu dung, điều trị F0 và cách ly các F1 có nguy cơ cao.

Đội ngũ y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân (ảnh PV) 

Có số ca nhiễm COVID-19 ở Chiêu Lưu lớn nhưng không xác định được nguồn lây. Địa phương đã tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ học sinh và giáo viên của toàn trường với số lượng trên 400 người. Có 106 người cách ly tại trường, số còn lại trở về nhà cách ly theo quy định. Học sinh 3 cấp: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ở xã Chiêu Lưu nghỉ học để chống dịch. Địa phương không thể tổ chức học trực tuyến vì hoàn cảnh gia đình của các cháu còn khó khăn, thiếu phương tiện học tập cũng như sóng, mạng không đảm bảo. Được biết, hiện đã có 6/11 bản tại xã Chiêu Lưu ghi nhận có F0, toàn bộ cán bộ xã đều được phân công đóng bản, phối hợp với tổ Covid – 19 cộng đồng kiểm tra, giám sát việc cách ly tại nhà của người dân.  

Tác giả: An Phạm (T/h)

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục