03/07/2021 10:38 sáng | Nghệ An Plus+

Thực hiện công điện của Bộ Y tế về việc tăng cường sàng lọc, rà soát, xét nghiệm nhanh các ca mắc Covid-19, Sở Y tế Nghệ An yêu cầu các hiệu thuốc rà soát và báo cáo về những người mua thuốc hạ sốt, ho, cảm cúm. 

Ảnh minh họa.

Sáng 2/7, thực hiện công điện của Bộ Y tế về việc tăng cường sàng lọc, rà soát, xét nghiệm nhanh các ca bệnh Covid-19 tại cơ sở y tế, phòng khám, nhà thuốc trên địa bàn, ngày 2/7, Sở Y tế Nghệ An có Công văn số 2732/SYT-QLD “Về việc thực hiện khai báo y tế và báo cáo đối với trường hợp mua các loại thuốc hạ sốt, ho, cảm cúm… tại cơ sở bán lẻ thuốc” gửi Trung tâm Y tế huyện, thành, thị và các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Để chủ động kiểm soát và phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Covid-19, Sở Y tế đề nghị: Các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh tăng cường rà soát, sàng lọc kỹ tất cả các trường hợp mua thuốc ho, sốt, cảm cúm… tại cơ sở mình; yêu cầu khai báo y tế, do thân nhiệt, khai thác thông tin dịch tễ của người cần dùng thuốc.

Nguồn: Báo Nghệ An.

Các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh cung cấp thông tin về người sử dụng, người mua các loại thuốc ho, hạ sốt, cảm cúm… cho các đơn vị đầu mối là Trung tâm Y tế huyện, thành, thị trên địa bàn để kịp thời phát hiện, sàng lọc, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Các Trung tâm Y tế huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc nội dung và hình thức cung cấp thông tin đối với các trường hợp mua thuốc ho, sốt, cảm cúm… tại các cơ sở bán lẻ trên địa bàn mình phụ trách để kịp thời phát hiện, sàng lọc, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ.

Sở Y tế sẽ đình chỉ hoạt động đồng thời xử lý vi phạm theo quy định đối với các cơ sở bán lẻ thuốc không thực hiện quy định nêu trên.

Tác giả: Phạm Hiền

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục