22/08/2020 8:18 sáng | Nghệ An Plus+

Anh P. từng bị dương tính COVID-19 ở Guinea Xích Đạo, được đưa về Việt Nam chữa trị, qua 5 lần xét nghiệm âm tính nhưng nay về quê Nghệ An thì lại đang bị sốt cao.

Tối 21-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đang xét nghiệm mẫu lấy từ anh CVP (39 tuổi, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) từng điều trị khỏi COVID-19 và đang bị sốt.

Thời gian qua, anh P. đi xuất khẩu lao động, làm việc tại Guinea Xích Đạo rồi bị nhiễm virus SARS-CoV-2 và sốt rét.

cach-lynghean-covid-19_ajny

Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. 

Chiều 29-7, anh P. cùng hơn 200 công dân từ Guinea Xích Đạo (quốc gia thuộc khu vực Tây Phi, cũng là quốc gia duy nhất ở châu Phi nói tiếng Tây Ban Nha) đã được Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đưa về nước an toàn. Anh P. đã được đưa đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) để cách ly, điều trị.

Đến ngày 18-8, sau 5 lần xét nghiệm, anh P. đều âm tính với COVID-19, anh được về quê nhà và tiếp tục cách ly tại nhà ở xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc.

Đến ngày 21-8, anh P. bị sốt hơn 37 C nên được xe y tế đưa đến Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu để xét nghiệm. Hiện anh P. có dấu hiệu nhiễm trùng, không ho, không khó thở.

Trước đó, trong quá trình điều trị tại Hà Nội, anh P. nằm cùng phòng với một bệnh nhân nam 27 tuổi, quê TP.HCM.

Hết thời gian cách ly sau khi nhập cảnh, ngày 14-8, bệnh nhân nam 27 tuổi nêu trên về TP.HCM cách ly tại nhà, được lấy mẫu xét nghiêm và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào ngày 19-8, là BN1007. Hiện BN1007 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM).

Dự kiến sang mai (22-8), anh P. sẽ có kết quả xét nghiệm.

Tác giả: Đ.LAM

Link nguồn: plo.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục