18/03/2021 5:04 chiều | Nghệ An Plus+

Phát hiện 2 chiếc xe buýt đang rượt đuổi, chèn ép nhau trên phố, người dân đã quay video lại rồi đăng lên mạng xã hội đề nghị cơ quan công an xử lý nghiêm.

Sáng 18/3, nhiều tài khoản facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh 2 chiếc xe buýt rượt đuổi, chèn ép nhau trên đường ở TP. Vinh (Nghệ An) gây bức xúc dư luận.

Theo thông tin từ đoạn video thể hiện, vào đầu giờ sáng 18/3, 2 chiếc xe buýt của hãng Khanh Quỳnh và Thạch Thành khi đi trên đường Trần Phú (TP. Vinh) thì rượt đuổi, chạy lạch lách để chèn ép nhau trên đường.00:01:44

Người dân sợ hãi khi 2 xe buýt rượt đuổi, chèn ép nhau trên phố ở Nghệ An

Cụ thể, chiếc xe buýt hãng Khanh Quỳnh mang BKS 37B-017.01 chạy tuyến Vinh – Đô Lương đã chạy trước chèn ép chiếc xe buýt chạy cùng chiều của hãng Thạch Thành mang BKS 37B-014.80.

Có những thời điểm, 2 chiếc xe buýt dừng hẳn, ngáng ngang đường khiến các phương tiện khác không thể lưu thông. Sau đó, 2 chiếc xe này tiếp tục chạy tốc độ cao rượt đuổi, chèn ép nhau dù lúc này các phương tiện lưu thông trên đường rất đông.

Sự việc diễn ra trong khoảng 20 phút khiến người đi đường sợ hãi. Khi đoạn video xuất hiện trên mạng, nhiều người tỏ ra bất bình về hạnh động này của các tài xế xe buýt đã coi thường tính mạng hành khách trên xe cũng như người đi đường.

Người dân sợ hãi chứng kiến 2 xe buýt rượt đuổi, chèn ép nhau trên phố - Ảnh 2.

2 chiếc xe buýt chạy chèn ép, lạng lách đánh võng gây mất an toàn giao thông.

Được biết, sau khi 2 chiếc xe buýt này chạy chèn ép nhau được một đoạn thì lực lượng CSGT Công an TP. Vinh đã lập tức có mặt, dừng cả 2 phương tiện lại đồng thời đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc 2 xe chèn ép nhau được cho là tài xế xe buýt Khanh Quỳnh cho rằng xe buýt Thạch Thành đã va quệt vào gương xe này khi vào đón trả khách tại điểm đón Bệnh viện ĐK TP. Vinh.

Tài xế xe buýt Khanh Quỳnh cho rằng tài xế xe Thạch Thành không nói gì sau va quệt mà bỏ đi luôn nên đã đuổi theo và diễn ra việc chèn ép nhau trên đường.

Người dân sợ hãi chứng kiến 2 xe buýt rượt đuổi, chèn ép nhau trên phố - Ảnh 3.

Lực lượng công an có mặt đưa xe và 2 tài xế về trụ sở làm việc.

Liên quan đến sự việc trên, ông Lê Văn Cẩm – Giám đốc Công ty TNHH Khanh Quỳnh (nhà xe buýt Khanh Quỳnh) cho biết, hiện phía công ty đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với tài xế Đặng Minh A. (37 tuổi), tài xế điều khiển xe buýt xuất hiện trong đoạn video trên.

Ông Cẩm cho biết, hiện sự việc đang tiếp tục được xác minh làm rõ. Chắc chắn, tài xế trên sẽ bị xử lý hình thức cao nhất là thanh lý hợp đồng.

Được biết, hiện 2 chiếc xe buýt này đang được tạm giữ tại đội CSGT Công an TP. Vinh để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

print


Bài viết cùng chuyên mục