06/05/2021 9:32 chiều | Nghệ An Plus+

Người đàn ông ở xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai (Nghệ An) từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương khi trở về quê đã có biểu hiện sốt, ho nên đã được đưa đi xét nghiệm và cách ly.

Tối ngày 6/5, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An xác nhận, trường hợp tại xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Đây là ca bệnh có liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo TX Hoàng Mai cũng cho biết, hiện Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TX Hoàng Mai đang họp khẩn trong đêm để đưa ra các phương án kịp thời.

Hiện trường hợp dương tính đang được cách ly và điều trị

Theo đó, trường hợp người đàn ông này đã đi chữa bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội từ ngày 14/4-29/4.

Sau đó, anh T. có biểu hiện sốt cao nên đã được đưa đi cách ly tại trạm y tế xã và lấy mẫu xét nghiệm. Đến tối nay, kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo điều tra ban đầu, quá trình ở nhà tại xã Quỳnh Lập anh T. có tiếp xúc khoảng 200 người đến thăm và có đi làm thẻ căn cước công dân tại UBND xã.

Tác giả: Văn Bình

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục