03/06/2021 8:39 chiều | Nghệ An Plus+

Sau khi đi lao động từ Bình Dương trở về Nghệ An, chị L. có biểu hiện ho, sốt và chóng mặt nên đã đến bệnh viện khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Nữ công nhân từ Bình Dương về Nghệ An 10 ngày thì ho, sốt, chóng mặt

Ngày 3/6, Ban phòng chống, dịch Covid-19 xã Quỳnh Yên (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã có thông báo khẩn về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, sau khi có 1 trường hợp trên địa bàn đi lao động từ tỉnh Bình Dương trở về xuất hiện biểu hiện ho, sốt, chóng mặt.

Trước đó vào ngày 25/5, chị H.T.L. (trú tại xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu) đi làm công nhân tại tỉnh Bình Dương trở về quê ở xã Quỳnh Yên.

Nữ công nhân từ Bình Dương về Nghệ An 10 ngày thì ho, sốt, chóng mặt - Ảnh 1.

Bên trong phòng xét nghiệm Covid-19 ở Nghệ An.

Đến sáng 3/6, chị L. có biểu hiện ho, sốt, chóng mặt nên đã chủ động đến Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu để khám chữa bệnh.

Do có yếu tố dịch tễ đi từ Bình Dương trở về nên cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly chị L. cùng với người thân trong gia đình tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trong khi chờ kết quả, Ban phòng, chống dịch Covid-19 xã Quỳnh Yên đề nghị những công dân đi lao động cùng, trực tiếp tiếp xúc với công dân H.T.L thì tạm thời ở nhà không đi ra ngoài tiếp xúc gần với mọi người.

Cơ quan chức năng hiện cũng đã phun khử khuẩn tại khu vực nhà công dân H.T.L.

Trước đó, vào chiều 2/6, ông T.D.V. (56 tuổi, từ thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên- nơi đang thực hiện giãn cách xã hội) bắt xe khách vào thăm cháu ở phường Cửa Nam, TP. Vinh. Ông V. sau đó bị sốt cao, uống thuốc hạ nhiệt nhưng không giảm. Tối cùng ngày, ông đến trạm y tế khai báo và được cơ quan chức năng đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu bệnh phẩm của ông V. đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hiện cơ quan chức năng đang cách ly, điều trị cho ông V. tại bệnh viện và tiếp tục theo dõi chặt chẽ.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: doanhnghieptiepthi.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục