15/02/2022 5:49 chiều | Nghệ An Plus+

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản trên vùng biển Nghệ An, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính đối với 03 chủ tàu cá có các hành vi khai thác bất hợp pháp.

Theo đó, từ ngày 11/02 đến ngày 13/02/2022, Đoàn kiểm tra Chi cục Thủy sản Nghệ An sử dụng tàu Kiểm ngư VN-93967-KN, xuồng công tác tiến hành tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên vùng biển Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai. Qua kiểm tra đã phát hiện và tham mưu xử lý vi phạm hành chính đối với 03 chủ tàu cá có các hành vi khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU).

Tàu đánh bắt Hải sản trên biển

Trong đó 02 tàu cá của ngư dân Thanh Hóa sử dụng tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 12m khai thác thủy sản trái phép tại vùng biển ven bờ của tỉnh Nghệ An và không viết số đăng ký tàu cá theo quy định, 01 tàu cá của ngư dân xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An có hành vi vứt bỏ trái phép ngư cụ xuống vùng nước tự nhiên.
Đoàn kiểm tra đã tham mưu Chi cục trưởng xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 chủ tàu cá nói trên với tổng số tiền phạt: 22.500.000 đồng./.


Tác giả:  Sơn Đặng

Nguồn tin: Truyền Hình Nghệ An

print


Bài viết cùng chuyên mục