22/10/2019 8:22 sáng | Nghệ An Plus+

Là Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An, nhưng gia đình bà Lê Thị Hoài Chung lại ngang nhiên biến vỉa hè thành “sân riêng” của nhà mình (!?)

Keyword đầu tiên có dấu
“Phòng chờ khám chữa bệnh” trên vỉa hè trước Phòng khám Nam Chung

Biến vỉa hè thành sân nhà?

Thời gian vừa qua, PV Báo Giao thông nhận được phản ánh Phòng khám Nam Chung (đóng ở đường Phạm Đình Toái, thuộc xã Nghi Phú, TP Vinh) của gia đình bà Lê Thị Hoài Chung – nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, hiện là Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT để sử dụng vào mục đích cá nhân. Ngay lập tức, PV đã vào cuộc xác minh và nhận thấy, phản ánh của bạn đọc là có cơ sở.

Trong nhiều ngày có mặt trên tuyến đường này ở các thời điểm khác nhau như sáng, trưa, chiều và tối, PV ghi nhận người dân nơi đây chấp hành các quy định của pháp luật về hành lang ATGT và vỉa hè khá nghiêm túc.

Video “phòng chờ” trên vỉa hè trước mặt Phòng khám Nam Chung

Duy chỉ trường hợp Phòng khám Nam Chung đóng ở số nhà 42 BT-02, đường Phạm Đình Toái là “ngoại lệ”. Phòng khám này có hướng cửa mở ra mặt tiền đường Phạm Đình Toái. Ngay trước cửa phòng khám, một mái che bằng sắt và các vật liệu kiên cố được dựng lên, chiếm gần như hoàn toàn vỉa hè. Hệ thống mái che này chính là “phòng chờ” của các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân lúc đến đây khám. Cứ đến giờ làm việc thì cơ man là ghế ngồi, quạt, xe máy… được để ngổn ngang trên vỉa hè.

Keyword đầu tiên có dấu
Vỉa hè đường Phạm Đình Toái hướng từ đường Đại lộ Lê Nin nhìn xuống phòng khám Nam Chung vô cùng thông thoáng.

Một người dân nhìn cảnh tượng này thở dài: Khu này toàn nhà giàu, chắc chủ phòng khám cũng có “vai vế” trong xã hội mới dựng được mái che ngoài vỉa hè như thế, chứ là người dân thì chắc bị tháo dỡ lâu rồi.

Trong vai một người đi đăng ký khám cho người thân, PV được một người phụ nữ sống gần đó cho biết: Đó là phòng khám của nhà bà Chung. Bà Chung trước đây là Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An và hiện đang làm ở trên tỉnh. Phòng khám hoạt động từ 17h chiều vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và hoạt động cả vào ngày cuối tuần. Bình thường thì bà Chung có khám nhưng nếu bà ấy bận thì có người khác khám.

“Nhà riêng của bà Chung là một phần cạnh phòng khám đó luôn, nhưng chú nên đặt lịch hẹn trước để được bà Chung khám cho. Bà ý trước đây là Phó Giám đốc Sở Y tế khám thì chắc chắn tốt hơn người khác. Chú nghe và biết thế chứ đừng nói tôi nói là nhé”, người phụ nữ mách nước.

Gọi vào số điện thoại liên hệ trên biển quảng cáo ở phòng khám thì 1 nhân viên nữ cũng xác nhận: Đây là Phòng khám của bác sĩ Chung – trước là Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An và hiện là Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An. Thời điểm PV liên hệ, nhân viên này cho biết: “Hiện bác sĩ Chung đang khám cho các bệnh nhân, số lượng không đông lắm, anh sắp sếp được thì đưa bệnh nhân qua khám luôn”.

21dbc38498b17eef27a0-1571673975-width2500height1688

Vỉa hè trước mặt phòng khám Nam Chung vào buổi tối.

Chính quyền và ngành chức năng nói không biết (!?)

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, “phòng chờ” trên vỉa hè trước Phòng khám Nam Chung đã tồn tại từ lâu. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là khi được hỏi, chính quyền địa phương và ngành chức năng TP Vinh đều nói không biết.

Qua điện thoại, ông Hà Văn Trung – Chủ tịch UBND xã Nghi Phú cho biết: Tôi mới lên chủ tịch nên chưa nắm được, cũng không nghe anh em nói gì về phòng khám này.

Keyword đầu tiên có dấu
Kể cả lúc phòng khám đóng cửa thì bàn ghế vẫn được bày tràn ra ngoài vỉa hè.

Trong khi đó, ông Phan Thanh Sơn – Đôi trưởng Đội quản lý trật tự đô thi TP Vinh cũng khẳng định: Tôi cũng chưa nghe người dân phản ánh hay anh em nói gì.

Tuy nhiên, qua hình ảnh mà PV cung cấp, ông Sơn nói rằng: Việc dựng mái che, kê ghế giữa vỉa hè trước Phòng khám Nam Chung là hoàn toàn vi phạm quy định của pháp luật.

Cả ông Trung và ông Sơn khẳng định sẽ cho anh em kiểm tra và xử lý nghiêm minh.

Năm 2016, Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An ban hành Nghị quyết 56 về việc giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt, hè phố trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020. Sau đó, UBND tỉnh này cũng ban hành kế hoạch số 136 để cụ thể hóa mục tiêu của Nghị quyết và giao nhiệm vụ, trách nhiệm cho các cấp chính quyền, các lực lượng trong từng giai đoạn. Ngoài ra, quá trình triển khai kế hoạch, địa phương này cũng luôn yêu cầu các cán bộ, Đảng viên phải thực hiện nêu gương đi đầu để quần chúng nhân dân cùng thực hiện.

Theo: Nhóm PV (baogiaothong.vn)

print


Bài viết cùng chuyên mục